งานสุดท้าย"พส." ขึ้นเชียงใหม่บรรยายธรรมะ น้องโอลีฟ กราบขอบคุณที่ให้กำลังใจฮึดสู้

27 ธ.ค. 2564 - 21:29 น.

งานสุดท้าย พส. พระมหาสมปอง ขึ้นเชียงใหม่บรรยายธรรมะ โดยมีน้องโอลีฟ แม่ค้าขนมโตเกียวเซ็กซี่คนดัง เข้ากราบขอบคุณที่ให้กำลังใจ พระมหาสมปอง เผย ก็เป็นไปได้ที่อาจจะกลับมาบวชใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 27 ธ.ค.2564 ที่ลานเอนกประสงค์ พรอมพาราดา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีการจัดงานฤดูหนาวโดยมีเวทีแสดงธรรมะ ทั้งของไทย และเวทีแสดงธรรมะ ของญี่ปุ่น มีการจัดกิจกรรมงานวัด ลานมหกรรมอาหารญี่ปุ่น โดยผู้จัดได้นิมนต์พระมหาสมปอง มาแสดงธรรมะสอนใจ รวมทั้งทิดไพรวัลย์ มาเล่าเรื่องหลังการสึก โดยมีน้องโอลีฟ แม่ค้าสุดเซ็กซี่เชียงใหม่ มาจัดบูธขายขนมโตเกียวในโซนอาหารญี่ปุ่นด้วย

โดยก่อนที่พระมหาสมปองจะขึ้นบรรยายธรรมะ น้องโอลีฟ ซึ่งมีความเลื่อมใสพระมหาสมปอง เดินทางมากราบนมัสการพร้อมขอพร โดยพระมหาสมปองก็ได้ให้ศีลให้พรและพูดให้กำลังใจน้องโอลีฟ ให้ต่อสู้กับอุปสรรค์ต่างๆที่ถาโถมเข้ามาและขอให้แคล้วคลาดหลุดจากพวกมารผจญ

น้องโอลิฟ

พระมหาสมปอง เปิดเผยว่า อาตมามางานนี้เป็นงานสุดท้ายแล้ว วันนี้มาบรรยายธรรมะ มีน้องโอลีฟมากราบนมัสการอาตมาและกล่าวขอบคุณอาตมาที่เอ่ยถึงน้องเขาและพูดให้กำลังใจ ทำให้น้องเขาฮึดสู้ขึ้นมาจนโด่งดังขึ้นมา ไม่ท้อแท้ ก็ดีใจด้วย ก็สู้ต่อไปอาตมาก็ได้พูดให้กำลังใจอีกรอบ ดีใจที่คำพูดของอาตมานั้นสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับน้องเขาได้มีกำลังใจ และอีกหลายๆคน

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีประชาชนส่วนมากไม่อยากให้พระมหาสมปองสึกเลย มีโอกาสจะกลับมาบวชอีกครั้งหรือไม่ พระมหาสมปอง ตอบว่า คิดว่าก็มีโอกาสก็เหมือนทิดไพรวัลย์ เคยพูดไว้มีพระภิกษุรุปหนึ่ง บวชสึกบวชสึกเป็น 7 รอบ และบรรลุพระอรหันต์ในรอบสุดท้าย อาตมา คิดว่าไทม์มิ่งนี้ต้องออกไป ก็อาจจะมีไทม์มิ่งที่กลับมาก็ได้ ดีใจที่มีคนเสียดาย แต่หากมีคนไล่ไม่อยากให้กลับมาก็รู้สึกแย่ ก็มีทั้งไล่และอยากให้อยู่

หลวงพี่

” วันสึกน้ำตาต้องมา น้ำตาต้องปริบๆ อาตมามีโครงการจะปั้นพระรูปอื่นแทน ตอนนี้ด้วยสถานการณ์โควิดอยู่จึงยังทำไม่ได้ ใจของอาตมาอยากให้มีจัดเทศน์สามวันสามคืน 72 ชั่วโมง 72 รูป เพื่อหาดาวดวงใหม่ อาจไม่ทันปีใหม่นี้ แต่ใจแล้วอยากจัด คันหาพระดวงดาวดวงใหม่ มีตัวตายตัวแทนแน่นอน “

ทิด

ส่วนน้องโอลีฟ บอกว่า น้องได้มาเปิดบูธที่งานฤดูหนาว ทราบว่าพระมหาสมปองเดินทางมาที่งานนี้ด้วย หนูดูข่าวและเห็นพระมหาสมปอง พูดถึงหนูและพูดให้กำลังใจหนู ตอนนั้นหนูกำลังท้อแท้ ทำให้หนูมีกำลังใจจะทำมาหากินต่อไปอีก จึงอยากเจอท่านและวันนี้ก็ได้มากราบนมัสการพระท่าน ดีใจมาก หนูนับถือท่านมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ งานสุดท้าย"พส." ขึ้นเชียงใหม่บรรยายธรรมะ น้องโอลีฟ กราบขอบคุณที่ให้กำลังใจฮึดสู้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง