จ้างหนังกลางแปลง ฉายกลางป่าช้า จุดธูปบอก อากง-อาม่า ผีไร้ญาติ มาดูกัน โดยเริ่มฉาย 3 เรื่องรวด ตั้งแต่เวลา 18.30-23.30 น.

27 ธ.ค. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการฉายหนังกลางแปลงให้ผีดู ที่กลางป่าช้า สุสานมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย บ้านเกาะลอย ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นที่บรรจุศพบรรพบุรุษคนจีนเชื้อสายไทย รวมทั้งศพไร้ญาติ ที่ถูกฝังอยู่บริเวณสุสานแห่งนี้หลายร้อยศพ

โดยมีรถฉายหนังชื่อ เกียรติพงศ์ ภาพยนตร์ ที่กำลังตั้งจอพร้อมกับเปิดเพลงคายความเหงาเป็นเพื่อนผี บรรยากาศก่อนที่ดวงอาทิตย์จะลับขอบฟ้า

หลังจากที่ดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า คนฉายหนังเริ่มฉายหนังตัวอย่างลงจอ พร้อมปรับแสง สี เสียง พร้อมฉาย ต่อมาได้มีนักธุรกิจซึ่งเป็นผู้ว่าจ้างหนังมาฉายครั้งนี้ ได้จุด เทียน ธูป ไหว้ขอขมาบรรพบุรุษ อากง และอาม่า รวมทั้งวิญญาณที่อยู่ที่สุสานแห่งนี้มาดูหนัง

ส่วนหนังที่ฉายในคืนมีด้วยกันจำนวน 3 เรื่อง ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นหนังประเภทหนังสงคราม และหนังตลก เพื่อไม่ให้บรรยากาศเงียบเหงา ส่วนคนดูมีเพียงไม่กี่คน เป็นคนงานที่ดูแลสุสาน

นายเกียรติพงศ์ กองทอง ผู้ฉายหนัง กล่าวว่า วันนี้จะฉายหนังจำนวน 3 เรื่องด้วยกัน และจะเริ่มฉายเมื่อเวลา 18.30-23.30 น. หนังที่มาฉายกลางป่าช้าคืนนี้ มีนักธุรกิจจ้างมาฉายให้อากงและอาม่า รวมทั้งผีที่ไม่มีญาติดู หลังจากประสบความสำเร็จจากธุรกิจที่บนไว้เป็นที่ 4 แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน