นครราชสีมา – จับ 2 หนุ่ม ขนยาบ้า จอดรถใกล้ด่าน รอด่านเลิกค่อยไปต่อ แต่สุดท้ายเกม เจ้าหน้าที่ยึดของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 19,600 เม็ด

28 ธ.ค. 2564 – พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สส.บก.น.3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.3 และ ชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด บก.น.3 ร่วมกันจับกุม นายศักดิ์ภณัฐ ศิษฎ์พงษ์ภา อายุ 27 ปี และ นายรัตนชัย ผลวิชา อายุ 30 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 19,600 เม็ด

โดยจับกุมได้ที่ริมถนนมิตรภาพ บริเวณจุดเริ่มต้นแผงกั้นถนนระหว่างปั๊มน้ำมันคาลเทกซ์และปั๊มน้ำมันปตท. ต.ดอนหวาย อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายจะนำยาบ้า จำนวน 10 มัด รวมประมาณ 20,000 เม็ดจาก จ.นครราชสีมา มาส่งให้กับลูกค้าที่ จ.สระบุรี โดยใช้รถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียน 1ฒล 1686 กรุงเทพมหานคร ลักษณะเป็นหลังคาตู้ทึบ

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ไปตรวจสอบ พบรถต้องสงสัยจอดอยู่บริเวณปั๊มน้ำมันคาลเทกซ์ เนื่องจากบริเวณปั๊มน้ำมันปตท. ที่อยู่ใกล้กัน มีด่านตรวจป้องกันอาชญากรรม สภ.โนนสูง ตั้งอยู่ จึงรอให้ด่านตรวจเลิก ตำรวจชุดจับกุมจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นและจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้พร้อมของกลาง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. เพื่อดำเนินคดีและขยายผลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน