ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประกาศเตือน 4 จังหวัดตอนล่าง คลื่นซัดฝั่ง เรือเล็กงดออกจากฝั่ง 30 ธ.ค.64- 1 ท.ค.65 สงขลา ขึ้นธงแดงชายหาดสมิหลา ห้ามลงเล่นน้ำทะเล

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 30 ธ.ค. ประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 3 (61/2564) เรื่อง ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่าง มีผลกระทบวันที่ 30-31 ธันวาคม 2564

บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ส่งผลให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ตอนล่างมีกำลังแรง และมีฝนหนักบางแห่ง

“บริเวณที่มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ได้แก่ จังหวัดสงขลา บริเวณที่มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ได้แก่ จังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก”

คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่ง ระมัดระวังคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง และชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในวันที่ 30 ธ.ค.64-1 ม.ค.65 ขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก อย่างใกล้ชิด

รายงานว่า เทศบาลนครสงขลาหวั่นจะเกิดอันตรายจากคลื่นลมแรงในทะเลอ่าวไทยได้ขึ้นธงแดง ห้ามเล่นเล่นน้ำบริแวณชายหาดสมิหลา โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนจำนวนมาก และได้ให้เจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณืกู้ชีพ ดูแลความปลอดภภัยบริเวณชายหาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน