แห่ขึ้นเหนือเริ่มคึกคัก ท่องเที่ยว-ฉลองปีใหม่ ถนนสายเอเชีย ช่วงนครสวรรค์รถเริ่มแน่น ตำรวจจราจรเปิดช่องทางพิเศษ แนะนำเส้นเลี่ยงเมือง

วันที่ 30 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา ในช่วงวันหยุดยาวจนทำให้การเดินทางตามถนนสายต่างๆ มีปริมาณจราจรของผู้ใช้รถเดินทางเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะที่ จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นประตูเมืองหลักในการเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือ

พบว่าการจราจรสายเหนือปริมาณรถหนาแน่นติดขัดสลับหยุดนิ่งเคลื่อนตัวได้ช้าๆ ส่วนหนึ่งเพราะว่าถนนสายเลี่ยงเมืองนครสวรรค์หมายเลข 122 มีทางเชื่อมที่สามารถวิ่งเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 1 มุ่งหน้าขึ้นสู่ จ.เชียงใหม่ และทางหลวงหมายเลข 117 มุ่งหน้าขึ้นสู่ จ.เชียงรายได้ ทำให้ถนนสายหลักที่เข้าสู่ตัวเมืองนครสวรรค์ปัญหารถติดสะสมน้อยลง

อย่างไรก็ตาม จากแผนในการระบายรถขึ้นสู่ภาคเหนือของ จ.นครสวรรค์นั้น จะใช้แผนในการระบายรถตามเส้นทางหลัก โดยหากพบว่า มีปริมาณรถที่วิ่งเข้าสู่เมืองนครสวรรค์เป็นจำนวนมาก ก็จะมีการอำนวยการทางด้านจราจรบังคับรถให้ไปใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองเป็นหลัก และหากทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ มีปริมาณรถหนาแน่นเกินไป

จะมีการบังคับรถให้ใช้เส้นทางผ่านเข้าตัวเมืองนครสวรรค์ด้วยเช่นกัน เพื่อป้องกันไม่ให้มีปริมาณรถสะสมแน่นในสายใดสายหนึ่งจนเกิดปัญหาติดขัด

ซึ่งในส่วนของพื้นที่เมืองนครสวรรค์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรได้เปิดช่องทางการจราจรพิเศษ บริเวณสะพานเดชาติวงศ์ อีกหนึ่งช่องทาง ในการรองรับการจราจรสายเหนือ ในช่วงเทศกาลปีใหม่

โดยในวันนี้พบว่า การจราจรถนนสายหลักทั้งถนนพหลโยธินหมายเลข 1 ถนนทางหลวงหมายเลข 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก และ ถนนเลี่ยงเมืองหมายเลข 122 เริ่มมีผู้เดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือกันเป็นจำนวนมากแล้ว แต่รถไม่ติดขัดสามารถใช้ความเร็วได้ตามปกติ

แห่ขึ้นเหนือเริ่มคึกคัก ถนนสายเอเชีย ช่วงนครสวรรค์ รถเริ่มแน่น แนะเส้นทางเลี่ยง

ส่วนบูรณาการจากทุกภาคส่วน ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่อาสาฯรวมกว่า 40 หน่วยงาน ได้มีการตั้งจุดบริการประชาชนแบบครบวงจร ตลอดเส้นทาง ทั้งขาไป-ขากลับ ซึ่งประชาชนสามารถเข้ารับบริการได้ หากประชาชนมีเหตุฉุกเฉินสามารถโทรหมายเลข 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน