ทหารกองกำลังสุรสีห์ จับส่งท้ายปีเก่า จับชาวเมียนมากว่า 100 คน เดินเท้าข้ามแดนเข้าช่องทางธรรมชาติด้านไทรโยค ก่อนขึ้นกระบะ 9 คันเตรียมเข้าเมือง สุดท้ายไปไม่ถึง ตร.ล่าจับคนขับรถ 7 คันทิ้งรถหนีไปได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 ธ.ค.2564 พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าว กองกำลังสุรสีห์ ว่าจะมีการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองบริเวณชายป่า หมู่ 4 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ เข้าร่วมตรวจสอบ พบแรงงานต่างด้าวซุกซ่อนอยู่บนรถยนต์กระบะ 9 คันจึงแสดงตัวเข้าจับกุม

ส่งท้ายปีเก่า

แต่ปรากฏว่า เมื่อผู้หลบหนีเข้าเมืองและผู้นำพาเห็นเจ้าหน้าที่พากันรีบลงจากรถวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ตามจับกุมมาได้ 73 คน เป็นชาย 32 คน หญิง 35 และผู้ติดตามเป็นเด็กอีก 6 คน พร้อมผู้นำพา 2 รายเป็นชาย ของกลางรถ 9 คัน ต่อมาจับกุมได้เพิ่มอีก 37 คน รวมทั้งสิ้น 110 คน แต่คนขับรถผู้นำพาวิ่งหลบหนีไปได้ 7 คน จากนั้นนำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสวน สภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ต่างด้าว

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดเดินทางมาจากหลายจังหวัดของเมียนมา ใช้เวลาเดินทาง 18 วันแล้วเดินเท้าเข้าไทยมาทางช่องทางธรรมชาติที่ช่องพุชะนี อีก 2 วัน ยังไม่ได้กินข้าว กินเพียงน้ำประทังชีวิตตั้งใจจะไปทำงานที่สมุทรสาคร,สมุทรปราการ,สมุทรสงคราม, กรุงเทพมหานคร, นครปฐม, ปทุมธานี และ กาญจนบุรี โดยจ่ายค่านายหน้าเมื่อถึงที่ปลายทางในราคาหัวละ 17,000 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน