นครศรีธรรมราช หนุ่ม33 ทำร้ายตาวัย65 ดับคากระท่อม ฉุนจัดไม่ยอมให้ติดค่ายาบ้า ค้นกระเป๋าพบยาบ้า65เม็ด ญาติพาเข้ามอบตัว แล้ว

วันที่ 1 ม.ค.2565 พ.ต.อ.จตุพงศ์ ใจแกล้ว ผกก.สภ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของเมื่อวาน เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตถูกทำร้ายร่างกาย ที่กระท่อมในสวนยางพาราบนภูเขาบ้านวังจำ หมู่ 6 ต.พิปูน อ.พิปูน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายชูชัย อายุ 65 ปี พบในกระเป๋ากางเกงมียาบ้าซุกซ่อนไว้อยู่ 65 เม็ด

ขณะที่โดยรอบที่เกิดเหตุนั้น ตำรวจพบมีร่องรอยการต่อสู้ นอกจากนี้ยังพบมีดพร้าและมีดปลายแหลมวางอยู่อย่างละ 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุสืบทราบภายหลังคือ นายธวัชชัย อายุ 33 ปี ซึ่งได้หลบหนีไปหลังก่อเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า นายชูชัย ผู้เสียชีวิตนั้นมีพฤติกรรมเสพและจำหน่ายยาเสพติด โดยนำยาบ้ามาพักและขายยาอยู่ที่กระท่อมที่เกิดเหตุในสวนยางพาราของตนเอง ก่อนเกิดเหตุนายธวัชชัย คนร้ายได้ไปหานายชูชัย เพื่อจะขอซื้อยาบ้ามาเสพแต่ไม่มีเงินจึงขอติดไว้ก่อน แต่นายชูชัย ไม่ยอม จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น ก่อนนายธวัชชัย จะใช้มีดพร้าและมีดปลายแหลมทำร้ายนายชูชัยจนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป

พ.ต.อ.จตุพงศ์ เผยต่อว่า สำหรับนายธวัชชัย มักจะมีอาการคลุ้มคลั่ง ทางพ่อแม่เคยพาบำบัดรักษาแล้วแต่ยังกลับมาเสพอีก ซึ่งหลังเกิดเหตุมีคนพบเห็นนายธวัชชัย อาบน้ำและล้างคราบเลือดอยู่ในลำห้วยใกล้ที่เกิดเหตุ ก่อนจะไปหลบอยู่ที่กระท่อมคนอื่นใกล้ที่เกิดเหตุ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ออกติดตามปรากฏว่าไหวตัวทันและหลบหนีไปได้ ส่วนสาเหตุมาจากขัดแย้งเรื่องยาเสพติด

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ ทางญาติพี่น้องได้พานายธวัชชัย เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.พิปูน เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ก่อนก่อเหตุมีอาการอยากเสพยาเป็นอย่างมาก จึงเดินทางไปที่นายชูชัยก่อนมีการโต้เถียงกันขึ้น ทำให้โกรธเป็นอย่างมากและยับยั้งใจไม่ได้จึงก่อเหตุดังกล่าว หลังจากนั้นทางญาติทนความกดดันของเจ้าหน้าที่ไม่ไหวจึงนำตัวมามอบตัวกับตำรวจในที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน