ตำรวจเมืองตราด ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดกิจกรรมมอบของขวัญ ส่งความสุขปีใหม่ ห่วงใยในชีวิตและทรัพย์สินพี่น้องประชาชน

วันที่2 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2564 ที่ผ่านมา ที่ป้อมจุดตรวจจุดสกัด ตลาดไร่รั้ง จ.ตราด พล.ต.ต ปกรณ์ มณีปกรณ์ ผบก.ภ.จว.ตราด พ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัดิ์ รองผบก.ภ.จว.ตราด นำข้าราชการในสังกัด ตำรวจภูธร จ.ตราด ร่วมกับ นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกอบจ.ตราด นายพีระ เอี่ยมสุนทร นอภ.เมืองตราด พร้อมหน่วยงานและพันธมิตรมากมาย

ร่วมกันจัดกิจกรรมส่งความสุขปีใหม่ 2565 ตามนโยบายสวมหมวกนิรภัย 100% ของนายชำนาญวืทย์ เตรัตน์ ผวจ.ตราด เพื่อกวดขันวินัยจราจรผู้ใช้รถใช้ถนน และเป็นการดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และผู้ใช้รถใช้ถนนให้ขับขี่ปลอดภัย

โดยกิจกรรมจัดขึ้นเพื่อมุ่งหวังกวดขันดูแลวินัยจราจร และแจ้งเตือนผู้ขับขี่จักรยานยนต์และรถยนต์เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซึ่งอาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บจนถึงสูญเสียชีวิตหากเกิดอุบัติเหตุเนื่องจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ในโอกาสที่พี่น้องประชาชนฉลองเทศกาลปีใหม่ อาจทำให้สูญเสียทรัพย์สิน เงินทองอวัยวะร่างกายหรือถึงขั้นเสียชีวิต

ทำให้ครอบครัวและคนที่รักที่รอการกลับบ้านของสมาชิกในครอบครัวต้องเสียใจและเสียน้ำตาหากเกิดเหตุร้ายขึ้นกับสมาชิกในครอบครัวในเทศกาลปีใหม่เช่นนี้ ดังนั้น ตำรวจภูธรจังหวัดตราด ได้จัดพื้นที่ห้องของขวัญ เพื่อเป็นของขวัญแสดงความรักความห่วงใยจากใจตำรวจภูธรจังหวัดตราด เพื่อให้เยาวชนประชาชนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ไม่ใส่หมวกกันน็อก ให้เข้าไปนั่งดูคลิปวีดีโอต่างๆในห้องรับของขวัญ 2565 นี้

เพื่อสร้างการรีบรู้และกระตุ้นให้หันมาใส่ใจดูแลควาปลอดภัยในชีวิตและรักษาระเบียบวินัยจราจรเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการลดปริมาณอุบัติเหตุและลดการเสียชีวิตในช่วง 7วันอันตราย ในเทศกาลปีใหม่นี้

นอกจากคลิปความรู้การใช้รถใช้ถนนที่นำมาเสริมสร้างความรู้ในครั้งนี้แล้วยังได้รับเกียรติจากพระครูสังฆรักษ์ ศักดา สุนฺทโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาส ณ วัดธรรมาภิมุข(วัดไร่ป่า)พระนักเทศน์ชื่อดัง ที่ได้เผยแพร่ธรรมะดี ๆ บนโลกออนไลน์มากกว่า สองพันคลิป ผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “พระศักดา สุนฺทโร” ได้เผยแพร่คลิปธรรมให้เป็นแง่คิดในการเผยแพร่ธรรมเตือนสติพี่น้องประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนปลอดภัยในโอกาสเทศกาลขึ้นปีใหม่นี้ให้ขคาดเข็มขัดนิรภัยตลอดจนสวมใส่หมวกนิรภัยใช้ความระมัดระวังมีสติเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินต่อไป


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน