พวกเยอะแล้วเก่ง! แก๊งโจ๋รุมกระทืบ 2 หนุ่มเมืองกรุง ขณะขี่รถจยย.มาเที่ยวภูทับเบิก เหยื่อโทรแจ้งตำรวจ กลับโยนกันไปมา สุดท้ายถอดใจกลับกรุงเทพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนที่ผาหัวสิงห์ ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ โพสต์คลิปวิดีโอลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกัน พร้อมระบุข้อความว่า “วัยรุ่นใจร้อน ตอนแรกว่าจะอยู่อีกคืนคิดไปคิดมา กลับดีกว่ากลัว”

โดยในคลิป ชายเสื้อขาวกำลังโดนรุมทำร้ายอยู่ข้างทางจนยืนไม่ไหว เมื่อเดินขึ้นมาบนถนนได้ ก็ถูกชกท้ายทอย ในจังหวะที่อีกฝ่ายกำลังห้ามเพื่อน ก็มีชายอีกคนเดินลงมาจากเขา แล้วชกเข้าที่ใบหน้าชายเสื้อขาวเข้าอย่างจัง จนล้มลงไปนอนกับพื้น และยังปเตะเข้าที่หน้าอีก 1 ครั้ง นอกจากนี้กลุ่มวัยรุ่นอีกฝ่าย ในมือยังคล้ายถืออาวุธอะไรบางอย่าง แต่ยังมีเพื่อนคอยห้ามไว้ ก่อนคลิปจะตัดไป

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดสอบถามเรื่องราวดังกล่าวไปยังผู้โพสต์ ก็ได้รับการเปิดเผยว่า ตนเดินทางมาเที่ยวภูทับเบิกที่บริเวณใกล้กับผาหัวสิงห์ ขณะที่กำลังเข้าห้องพักได้ยินเสียงเอะอะโวยวายคล้ายคนทะเลาะกัน จึงเปิดหน้าต่างออกไปดูพบว่ามีชายใส่เสื้อสีขาวกับเพื่อนซึ่งคาดว่าเป็นนักท่องเที่ยว กำลังถูกชายหลายคนรุมทำร้ายจนตกลงไปข้างทาง เมื่อขึ้นมาได้ก็ถูกชายอีกคนหนึ่งปรี่เข้าชกเข้าที่บริเวณใบหน้าจนฟุบลงกับพื้น โดยมีเพื่อนๆ ได้มาช่วยกันแยกออกไป จากนั้นกลุ่มใหญ่ที่รุมทำร้ายก็ได้เดินกลับไปยังที่พัก ส่วนชายที่ถูกรุมทำร้ายกับเพื่อนก็ขี่รถจยย.ออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ต่อมาทราบว่าชาย 2 คนที่โดนรุมทำร้าย เป็นนักท่องเที่ยวเดินทางมาจาก กทม. มี นายเอ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี สวมเสื้อสีขาว เป็นคนขี่รถจยย. และ นายบี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ใส่เสื้อสีดำ เป็นคนซ้อน โดย นายบี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ม.ค. เวลาประมาณใกล้เที่ยง ระหว่างที่ตนและพี่กำลังเดินทางกลับ จังหวะกำลังขี่ลงเขา ได้มีกลุ่มวัยรุ่นซึ่งคาดว่าเป็นนักท่องเที่ยวเหมือนกัน กำลังจุดพลุเล่นใส่กันไปมา 2 ข้างทาง พี่เลยพูดกับตนว่า “ถ้าพลุโดนนะ” จังหวะนั้นกระเป๋าตนร่วงพอดี กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวจึงได้วิ่งมาถามว่าเมื่อกี้พูดอะไร แต่ยังไม่ทันตอบ ก็ถูกรุมทำร้าย จนตัวพี่ยืนแทบไม่อยู่เพราะโดนเตะไปหลายครั้ง

ต่อมาตนและพี่จึงได้โทรศัพท์แจ้ง 191 เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ 191 ก็ให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ แต่ตำรวจในพื้นที่ก็ให้โทรแจ้ง 191 ซึ่งตอนนั้นตนก็ไม่รู้จะทำยังไง จึงได้ตัดสินใจเดินทางกลับ กทม.

ในขณะที่ชาวเน็ตเห็นคลิปดังกล่าวแล้วไม่สบายใจ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมารับโทษตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาอีก เพราะเกรงว่าจะมีผลกระทบถึงการท่องเที่ยวว่าไม่มีความปลอดภัย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน