สิ้นเสียงปืน 3 นัด แม่กลายเป็นศพปริศนา ลูกช็อกเดินมาเจอหลังบ้าน ตร.เร่งไขความจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 ม.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเกิดเหตุมีคนถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 5 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังตำรวจชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี แพทย์โรงพยาบาลทองผาภูมิ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.กาญจนบุรี

ที่เกิดเหตุบริเวณหลังบ้าน พบศพ นางแดง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือด ที่ศีรษะมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองจนกะโหลกแตก นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนลูกซองยาวเบอร์ 12 ตกอยู่ที่พื้น โดยมีร่างของผู้เสียชีวิตนอนทับอยู่ และยังพบปลอกกระสุนปืนลูกซองที่ถูกยิงแล้วตกอยู่ที่พื้น 2 นัด รวมถึงคาอยู่ในปืนอีก 1 นัด

ขณะที่ลูกสาวของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ ตนซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านของแม่ ได้ยินเสียงแม่ตะโกนบ่นด่าพึมพำอยู่พักใหญ่ ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 3 นัด ซึ่งตนก็ไม่ได้ตกใจอะไร เพราะตามปกติ แม่จะเป็นคนที่อารมณ์ร้อน ขี้โมโห เวลาไม่พอใจอะไรก็มักจะบ่นด่า บางครั้งก็ถึงขั้นนำเอาปืนลูกซองมายิงเพื่อระบายอารมณ์

แต่หลังได้ยินเสียงปืนดัง 3 นัด ตนเริ่มสังเกตว่าไม่ได้ยินเสียงแม่บ่นอีก จึงได้เดินมาดูที่บ้าน ก่อนจะพบว่าแม่เสียชีวิตแล้ว ซึ่งในส่วนของลูกๆ เอง เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม่น่าจะเกิดอารมณ์โมโหอะไรบางอย่าง ก่อนจะตะโกนบ่นด่าและไปหยิบอาวุธปืนลูกซองยาวจากในห้องมายิงขึ้นฟ้าเพื่อระบายอารมณ์ และอาจจะเกิดอารมณ์ชั่ววูบทำร้ายตัวเองจนเสียชีวิตก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ ได้ลงความเห็นร่วมกันที่จะส่งศพของผู้เสียชีวิตไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อที่จะสามารถระบุได้อย่างชัดเจนว่า ผู้เสียชีวิตยิงตัวตายเองหรือถูกคนอื่นยิงกันแน่ ก่อนดำเนินการต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน