เปิดคำสารภาพ หนุ่มรปภ. ปมรัวกระสุน 30 นัด กลางงานบวช ดับ1เจ็บ3 ตร.แจ้งข้อหาหนัก เจ้าตัวเผย ผู้เสียชีวิตมีเรื่องกับญาติ เรื่องเหล้าหาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ม.ค. 2565 ที่สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รองผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข รองผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนธ์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ คำปาเชื้อ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.สธนทัต ตั้งสิทธิ์เสรีวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมชุดสืบสวน สภ.กำแพงแสน

ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายธนัท หรือเอ็ม จ้อยร่อย อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.1/2565 ลงวันที่ 2 ม.ค. 2565 ข้อหา ฆ่าผู้อื่น, พยายามฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน

พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ CZ รุ่น 75 P-01, ซองกระสุนปืน ขนาด 9 มม., กระสุนปืนขนาด 9 มม. 16 นัด โดยจับกุมได้ที่ หน้า สภ.กรับใหญ่ หมู่ 9 ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดีที่ สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

พล.ต.ต.ชมชวิณ เปิดเผยว่า การจับกุมดังกล่าว สิบเนื่องจาก วันที่ 1 ม.ค.2565 เวลาประมาณ 23.00 น. ได้รับแจ้งว่าที่หน้าบ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 6 ต.ทุ่งขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 3 ราย เนื่องจากมีคนร้ายคือ นายธนัท หรือเอ็ม กราดยิงกว่า 30 นัด หลังพิธีทำขวัญนาค หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซิตี้สีเทา หลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ

จากการสืบสวนทราบว่า นายธนัท หรือเอ็ม ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ. แห่งหนึ่ง ใน จ. นนทบุรี พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดนครปฐม ต่อมาวันนี้ 2 ม.ค.65 ชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมตัวนายธนัท หรือเอ็ม พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ได้ที่บริเวณหน้า สภ.กรับใหญ่ หมู่ 9 ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จว.ราชบุรี และได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.กำแพงแสน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ ครั้งนี้ นายธนัท ให้การสารภาพว่า ในวันดังกล่าวตนมางานบวชตั้งแต่ 10.00 น. และนั่งดื่มเหล้า เห็นผู้เสียชีวิตมีปัญหากับญาติตน เกี่ยวกับเรื่องเอาเหล้าของผู้เสียชีวิตไปดื่ม หลังจากนั้นผู้เสียชีวิตได้ขับรถไปดื่มเหล้าที่อื่น

จนเมื่อเวลาเกือบ 5 ทุ่ม ตนทราบว่าผู้เสียชีวิตกำลังกลับมาที่งานบวช จึงไปหยิบปืนที่รถมาไว้กับตัว และเห็นผู้เสียชีวิตมีปากเสียงกับญาติอีก จึงยิงปืนขึ้นฟ้า ประมาณ 3 นัด และเห็นผู้เสียชีวิตชักปืน จึงได้ใช้อาวุธปืนที่พกติดต่อตัวไว้ยิงใส่ผู้เสียชีวิต แล้วรีบขับรถหลบหนีไปจนมาถูกตำรวจ ไล่ติดตามจับกุมดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน