สายเอเชีย รถแน่นทุกเลน ยาวตั้งแต่อ่างทองยันอยุธยา หลังคนแห่เดินทางกลับกรุงเทพ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังอำนวยความสะดวก เชื่อช่วงค่ำ รถจะเยอะกว่านี้แน่นอน
วันที่ 3 ม.ค.2565 ถนนสายเอเชีย จ.อ่างทอง พบว่ารถเริ่มหนาแน่นอย่างมาก คาดว่าเป็นรถของคนที่เดินทางกลับกรุงเทพฯ หลังจากกลับภูมิลำเนา และไปเที่ยวในช่วงเทศกาลหยุดยาวปีใหม่ ทำให้การจราจรเส้นนี้รถติดอย่างหนัก ใช้ความเร็วได้เพียง 30-40 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น
สำหรับการจราจรในช่วงนี้ เป็นช้าสลับหยุดนิ่ง มีการชะลอตัวเป็นระยะตาทางแยก ทางโค้งแะคอสะพาน โดยบริเวณอ.ไชโย จ.อ่างทางกับรอยต่ออ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ไปจนถึงอ.เมืองอ่างทางอ ยาวไปจนถึงอ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ปรากฎการจราจรหนาแน่นอย่างมาก
ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่คาดว่ายิ่งใกล้ช่วงค่ำ ปริมาณรถยนต์จะหนาแน่นมากขึ้นกว่านี้ เพราะประชาชนจะเดินทางกลับจากการท่องเที่ยวในภาคเหนือ จึงมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลอำนวยความสะดวกของประชาชนและป้องกันอุบัติเหตุอย่างต่อเนื่องด้วย