เผยยอดนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ ช่วงเทศกาลปีใหม่ แห่ไป “เขาใหญ่” สูงสุดเป็นอันดับ 1 จำนวน 60,380 คน คาดปีนี้เพิ่มขึ้นอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2565 นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า จากสถิติยอดนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไปในพื้นที่ 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. ถึงวันที่ 2 ม.ค. 65 จำนวนทั้งสิ้น 60,380 คน ถือว่ามากเป็นอันดับ 1 ของอุทยานฯ ทั่วประเทศ ถึงแม้ว่าประชาชนส่วนใหญ่เดินทางกลับภูมิลำเนาก็ตาม คาดว่าหากไม่มีอะไรทำให้การท่องเที่ยวสะดุดในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน

นายอดิศักดิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนมาตรการการป้องกันโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (covid-19) ยังคุมเข้มโดยตรวจการเข้าพักบ้านพักและลานกางเต็นท์ รวมทั้งการฝ่าฝืนทำผิดระเบียบในอุทยานฯ เขาใหญ่ การรณรงค์มาตรการ 4 ม. คือ ไม่ให้อาหารสัตว์ป่า ไม่ส่งเสียงดัง ไม่ขับรถเร็ว ไม่ทิ้งขยะ ซึ่งมีผู้ฝ่าฝืนให้อาหารสัตว์ป่า ถูกจับมาเปรียบเทียบปรับ 5,000 บาทไปแล้ว

สำหรับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มรดกโลกทางธรรมชาติ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างเดินทางเพื่อไปสัมผัสธรรมชาติและอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี รวมทั้งมีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติศึกษาพืชพรรณชนิดไม้ต่างๆ หลากหลายทางชีวภาพ และมีสัตว์ป่าขนาดใหญ่ ช้างป่า การส่องนกขนาดใหญ่คือนกเงือก น้ำตก และขึ้นไปสัมผัสก้อนเมฆที่ลอยผ่านตัวบนยอดเขาเขียวที่มีความสูงกว่า 4,233 เมตร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน