ศึกแค้นข้ามรุ่น สุดทนเจอเพื่อนบ้าน สาดอึ-ฉี่-โรยเถ้ากระดูกใส่บ้าน แจ้งตร.ก็ช่วยไม่ได้ หวั่นเหตุการณ์ลุกลามบานปลายหนัก วอนหน่วยงานช่วยด้วย

จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่คลิปเพื่อนบ้านรายหนึ่งสาดอุจจาระและปัสสาวะใส่ข้างบ้าน จนกลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 5 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับนางเดือนเพ็ญ ธรรมพิทักษ์ อายุ 50 ปี ชาวต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นบ้านของผู้ร้องเรียนที่แชร์ภาพพฤติกรรมเพื่อนบ้านสาดสิ่งปฏิกูลใส่บ้านของตน

นางเดือนเพ็ญ กล่าวว่า ผู้ที่ก่อเหตุสาดสิ่งปฏิกูลใส่บ้านของตนนั้นคือ เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน เป็นหญิงสูงวัยอายุประมาณ 62 ปี มีนิสัยชอบสาดสิ่งปฏิกูลเข้ามาในบ้านและด่าทอพวกเราทุกวัน เป็นเวลานานมากหลายสิบปีแล้ว พอหลังๆ ที่บ้านเริ่มทนไม่ไหว เพราะไม่ว่าจะพูดขอร้องหรือบอกไปอย่างไรก็ไม่ยอมหยุด จึงไปแจ้งความ ซึ่งแม้ตำรวจจะออกหมายเรียก แต่เขาก็ไม่ไป จากนั้นพอหยุดไปอาทิตย์หนึ่งก็ทำอีก จนทางเราสุดจะทนจนต้องติดตั้งกล้องวงจรปิด แต่เคยถูกอีกฝ่ายปีนข้ามกำแพงเข้ามาทำลายกล้องอีก จึงไปแจ้งตำรวจมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าอะไรทั้งสิ้น เพื่อนบ้านรายนี้ยังคงมีพฤติกรรมเช่นเดิม ทั้งเทขยะเข้ามาภายในบ้าน สาดสิ่งปฏิกูลต่างๆ ทั้งอุจจาระ ปัสสาวะ น้ำล้างพื้น อีกทั้งยังมีเถ้ากระดูกมาสาดใส่บ้านด้วย

นางเดือนเพ็ญ กล่าวว่า ล่าสุดเพื่อนบ้านรายดังกล่าวยังมาขยับกล้องวงจรปิดและสาดน้ำใส่กล้องจนได้รับความเสียหาย ซึ่งเคยพูดกับลูกเขาไปแล้วว่าให้ดูแลแม่ให้ดีด้วย อย่ามาทำความเดือดร้อนให้กับที่บ้าน แต่ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ทางเราไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว ทั้งแจ้งความกับตำรวจและแจ้งสาธารณสุขของ อบต.ท่าทราย ทั้งหมดก็ได้แต่เข้ามาดู ก่อนบอกให้เราก่อกำแพงปิดเลยจะได้จบเรื่อง แต่ก็ยังไม่หยุดทำ พอมีเรื่องมีราวก็หยุดไป 4-5 วัน แล้วก็กลับมาทำเหมือนเดิมอีก ส่วนปมปัญหานั้น คาดว่าเป็นอาการที่มาจากความโกรธแค้นฝังจำในอดีต ที่เคยมีปัญหากับรุ่นพ่อรุ่นแม่แต่ก็นานมากแล้ว และก็มีการเคลียร์กันไปเป็นที่เรียบร้อยด้วย

ด้านคุณตาชาญ ธรรมพิทักษ์ อายุ 77 ปี เจ้าของบ้านที่ร้องเรียนบอกว่า เมื่อก่อนนี้บ้านของตนกับเพื่อนบ้านที่นำของเสียมาสาดใส่นั้น ก็พูดคุยกันดี ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำให้เขามากระทำเช่นนี้กับบ้านของตนเองจนสุดจะทน ครั้นจะให้ไปลงมือทำร้ายผู้หญิงก็เป็นไปไม่ได้เพราะตนเป็นผู้ชาย ทำให้ทุกวันนี้ตนเองรู้สึกไม่สบายใจ และอยู่ด้วยความวิตกกังวลไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรที่รุนแรงมากขึ้นไปกว่านี้หรือไม่ ตอนกลางคืนแม้เวลานอนตาจะหลับแต่ใจไม่เคยหลับ ทำให้เสียสุขภาพจิตบวกกับสภาพร่างกายก็ไม่แข็งแรงด้วย ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ โดยตนก็กังวลใจกับปัญหาที่เป็นมานานแล้วเกือบ 20 ปี จึงต้องการให้ใครก็ได้เข้ามาช่วยจัดการปัญหานี้ให้หมดไปเสียที จะได้อยู่กันอย่างสงบและสบายใจทั้ง 2 ฝ่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน