เห็นเส้นผมโผล่ พนักงานเก็บขยะเปิดดูแทบช็อก พบทารกเพิ่งคลอดถูกทิ้งถังขยะ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งล่าตัวคนนำมาทิ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ม.ค. 65 ร.ต.อ.ชานนท์ ศรีมลคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจาก นายประเสริฐ กระแสร์ พนักงานเก็บขยะของค่ายลูกเสือแห่งหนึ่ง พื้นที่ ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ว่าพบศพเด็กทารกถูกห่อด้วยเสื้อกันหนาวสีดำแขนสีขาว ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะ หลังรับแจ้งจึงรีบรุดออกไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.บวร สมบัติธีระ รอง ผกก.สอบสวน , แพทย์จาก รพ. ปากช่องนานา , กู้ชีพกลางดง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง

ที่เกิดเหตุพบถังขยะในบริเวณค่ายลูกเสือ จากการตรวจสอบเพื่อตรวจพิสูจน์ร่างของเด็กชายเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่ที่สะดือ เป็นเพศชาย ร่างผิวขาว ผมดำ ร่างกายสมบูรณ์ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 7 ชั่วโมง

นายประเสริฐ พนักงานเก็บขยะ กล่าวว่า ตนเป็นพนักงานดูแลด้านความสะอาดในบริเวณค่ายลูกเสือแห่งนี้ และจะเก็บขยะทำความสะอาดทุกเช้าหากมีคนมาเข้าพัก ซึ่งเมื่อเช้าวันนี้ช่วงประมาณ 09.00 น ตนก็เก็บขยะมาทั้งหมด 4 พอมาถึงถังที่ 5 ขณะเอียงถังลงมาพบสิ่งผิดปกติคือพบ เสื้อกันหนาวสีดำแขนสีขาว ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะ

โดยมีขยะอีก 2 ถุงดำทับอยู่ ด้านบนเห็นผมโผล่ออกมา ด้วยความสงสัยจึงเปิดดู แต่ต้องตกใจ จึงได้บอกพนักงานเก็บขยะด้วยกันแล้วรีบไปแจ้งเจ้าของค่ายฯ แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ โดยเมื่อวานช่วงหัวค่ำคืนวานมีแขกเข้าพักจำนวนมาก แล้วออกไปช่วงกลางวัน รุ่งเช้าวันนี้ตนจึงเข้าไปเก็บขยะตามปกติ

พ.ต.ท.บวร สมบัติธีระ รอง ผกก.สอบสวน กล่าวว่า การเสียชีวิตของทารก ไม่ทราบว่าเสียชีวิตก่อนคลอดแท๊งค์ออกมา หรือคลอดอกมาแล้วนำมาทิ้งเด็กเสียชีวิตภายหลัง จึงได้ส่งซากเด็กทารกไปตรวจพิสูจน์ที่ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และจะเร่งตรวจสอบหาหลักฐาน ตามกล้องวงจรปิดภายในค่ายแห่งนี้ เพื่อจะติดตามคนนำมาทิ้งในถังขยะ ว่าเป็นแขกที่มาพักหรือว่ามีคนแอบเอาเข้ามาทิ้ง พร้อมมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนในพื้นที่ใกล้เคียงว่ามีใครท้องใกล้คลอดบ้างหรือไม่ ส่วนเสื้อกันหนาวสีดำแขนสีขาวด้านหลังมีตัวหนังสือ MARK ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน