ต้องการอะไร! ชาย-หญิงแต่งตัวดี สร้อยคอเส้นเบิ้ม สั่งอาหารเต็มโต๊ะ ไม่กิน ไม่จ่าย ขับรถหนีไปเฉย เจ้าของร้านคาใจ เสียหาย สุดท้ายต้องกินเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด ชาย-หญิง ขับรถกระบะสีขาว พร้อมระบุข้อความว่า “คุณลูกค้าจ้าๆๆๆ สั่งอาหารแล้วกรุณามาจ่ายเงินด้วยนะ แบบนี้คนค้าขายก็แย่สิจ้า แบบนี้จะไปเก็บกับใคร ผมทำด้วยใจ แล้วใจคุณทำด้วยอะไร ช่วยกดแชร์กันเยอะๆๆ นะคะ เผื่อร้านค้าจะได้ระวังคนประเภทนี้ จะได้ไม่ไปทำกับใครอีก” ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อเป็นการเตือนภัย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านอาหาร ช.กุ้งเผา ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ตั้งอยู่เลขที่ 49 หมู่ 8 ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ทำให้ทราบว่า เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีชายอายุราว 40 ปี ใส่เสื้อสีเขียว กางเกงขายาวสีดำ ขับรถกระบะโตโยต้ารีโว่ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน และมีหญิงสาวอายุรุ่นเดียวกัน ใส่เสื้อสีขาว กางเกงขายาว สีดำ มาด้วย 1 คน เข้ามาจอดภายในร้าน หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เดินไปนั่งที่ซุ้มแรก แล้วสั่งอาหารเหมือนลูกค้าปกติทั่วไป ส่วนอาหารที่สั่งประกอบด้วย ยำปลาหมึก ราคา 140 บาท ทอดมันกุ้ง ราคา 140 บาท ข้าวผัดปู ราคา 90 บาท ต้มยำรวมมิตร ราคา 180 บาท น้ำเปล่าขวดใหญ่ 20 บาท น้ำแข็ง 20 บาท รวมเป็นเงิน 590 บาท

พนักงานเสิร์ฟ ก็ได้นำอาหารไปเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ และจังหวะที่กำลังนำอาหารจานสุดท้ายคือ ยำปลาหมึก ไปเสิร์ฟให้ ปรากฏว่าไม่มีใครนั่งอยู่ที่โต๊ะ หันไปดูรถยนต์ที่ชายเสื้อเขียวขับมา ก็ไม่ได้จอดอยู่ที่ร้านแล้ว ส่วนอาหารที่สั่งก็วางอยู่เต็มโต๊ะ ยังไม่ได้กิน ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าทำไปเพื่ออะไร มีจุดประสงค์อะไรกันแน่ หรือแค่จะมาก่อกวน แต่ที่แน่ๆ ทางร้านเกิดความเสียหาย เพราะอาหารก็ทำครบหมดแล้ว และไม่รู้จะเอาไปขายให้ใคร สุดท้ายต้องนำมานั่งกินเอง

น.ส.ลักขณา จันทร์อยู่ อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า เวลาประมาณทุ่มกว่าๆ มีลูกค้าเป็นหญิงหนึ่งคนชายหนึ่งคน เข้ามาที่ร้านแล้วสั่งอาหาร 5 อย่าง เมื่อสั่งเสร็จฝ่ายหญิงขอเข้าห้องน้ำ พนักงานเสิร์ฟได้นำน้ำและน้ำแข็งไปเสิร์ฟที่ซุ้ม ซึ่งมีฝ่ายชายนั่งรอฝ่ายหญิงอยู่ เมื่ออาหารเสร็จ พนักงานเสิร์ฟได้นำอาหารมาเสิร์ฟ ฝ่ายชายก็ยังนั่งรอฝ่ายหญิงอยู่ที่โต๊ะ ส่วนฝ่ายหญิงยังไม่ออกจากห้องน้ำ แต่พอพนักงานเสิร์ฟนำอาหารไปเสิร์ฟเที่ยวที่สอง กลับไม่พบลูกค้าทั้ง 2 คน อยู่ที่โต๊ะอาหารแล้ว

พอมองไปที่จอดรถก็เห็นลูกค้าผู้หญิงขึ้นไปนั่งขับรถ และลูกค้าชายวิ่งตามขึ้นไปนั่งคู่ แล้วขับออกไปเลย แม่ค้าก็งงๆ ว่า สั่งอาหารแล้วอาหารก็เสร็จหมดแล้ว ทำไมลูกค้าไม่ทานอาหารก่อน แต่ถ้าลูกค้ามีธุระเร่งด่วนทำไมไม่บอกให้เอาอาหารใส่ถุงก็ได้ แต่ถ้าหากว่าลูกค้าไม่พอใจเรื่องอาหารออกช้าก็ยิ่งไม่ใช่ เพราะช่วงนั้นมีลูกค้าแค่ 2 ซุ้ม แต่รู้สึกฝ่ายหญิงเข้าห้องน้ำนานมาก จนไม่มีใครได้สังเกตรูปร่างหน้าตา แต่ฝ่ายชายแต่งตัวดีมีทั้งสร้อยแหวนนาฬิกามีครบ โดยเฉพาะสร้อยคอเส้นใหญ่มาก แม่ค้าอยากจะฝากถึงลูกค้ารายนี้ว่า ยังยินดีต้อนรับ แต่ขอให้ช่วยมาจ่ายค่าอาหารที่สั่งไว้ด้วย เพราะทางร้านได้รับความเสียหาย

นางหนู เบียร์หมื่นไวย์ อายุ 41 ปี พนักงานเสิร์ฟ เปิดเผยว่า เอาอาหารไปเสิร์ฟรอบแรกเห็นแต่ฝ่ายชาย แต่พอไปเสิร์ฟรอบสองลูกค้าหายไป แต่เห็นรถกำลังถอยออกไป ก็เลยมาบอกเจ้าของร้าน ส่วนการทำอาหารก็ไม่ช้าเพราะมีเพียง 2 โต๊ะ และรสชาติอาหารลูกค้าก็ยังไม่ได้ชิม

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน