อ่างทอง ปลัดอบต.ป่างิ้ว แจงแล้ว ปมคลิป กินเลี้ยงฉลองในสำนักงาน เผย เลี้ยงฉลองมาจากร้านด้านนอก แล้วเข้ามาเก็บของและมีการลองไมค์กัน

วันที่ 6 ม.ค. 2565 นายอัมรินทร์ อิ่มเอม ปลัดอบต.ป่างิ้ว จ.อ่างทอง ได้ชี้แจงกรณีที่ เพจ ชมรม STORNG ต้านทุจริตภาคกลาง ได้เผยแพร่คลิป การเลี้ยงฉลองในสำนักงาน อบต.ในช่วงเทศกาลฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันในโซเชียลว่า เหตุการณ์ที่เกิดตามคลิปคือมีน้องที่ทำงาน อบต.ป่างิ้ว ได้สอบบรรจุเป็นได้เป็นพนักงานราชการได้ แล้วก็ได้ไปจัดงานกินเลี้ยงส่งกันที่ข้างนอก

นายอัมรินทร์ กล่าวต่อว่า ต่อมา ในช่วงเย็น 17.00 น. วันนั้น ได้เดินทางกลับมาที่สำนักงานเพื่อทำการเก็บของกลับบ้าน เนื่องจากทางน้องสอบได้บรรจุที่อื่นแล้วก็จะเก็บของเพื่อกลับบ้าน และพอดีได้หิ้วสิ่งที่เห็นอยู่ในภาพติดมือเข้ามาด้วย ซึ่งเป็นการหิ้วกลับมาจากงานเลี้ยงที่ร้านอาหารด้านนอก

และมาพบกับน้องๆ อีกกลุ่มที่กำลังจัดเครื่องเสียงอยู่ที่สำนักงาน เพื่อจัดการประชุมสภาในวันรุ่งขึ้น โดยได้มีการลองไมค์ดังในภาพที่เห็นตามสื่อออนไลน์ เบื้องต้นได้มีการพูดคุยกันแล้ว ส่วนน้องคนนั้นได้ทำการลาออกไป เนื่องจากสอบได้บรรจุไปทำงานยังสถานที่ที่ได้รับบรรจุต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน