พ่อค้าปืนดุ เบี้ยวมอบตัว ทิ้งรถเผ่นลงเรือ สลด เหยื่อกระสุนดับแล้ว2

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้ากรณี นายมณีนพ หมีทอง อายุ 49 ปี พ่อค้าอาหารทะเล ที่ตลาดเกษตรเทศบาลนครภูเก็ต ทะเลาะวิวาทกับแผงข้างๆ แล้วใช้ปืนยิงจนมีผู้บาดเจ็บ 5 ราย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก่อนหลบหนีไป เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 2 ราย ชาย 3 ราย ทั้งหมดเป็นครอบครัวเดียวกัน

ขณะที่ญาติผู้บาดเจ็บเผยว่า คนร้ายตั้งแผงอาหารทะเลติดกับฝ่ายผู้บาดเจ็บ ที่ผ่านมามีปัญหาเรื่องค้าขายมาตลอด ไม่คิดว่าจะก่อเหตุ เบื้องต้นนายมณีนพใช้ยานพาหนะเป็นรถยนต์ ทะเบียน กอ 1631 ภูเก็ต ขับหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ โดยมีรายงานว่ามีญาติโทรมาแจ้งว่าจะเข้ามอบตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว อ่านข่าว : ศึกข้างแผง! พ่อค้าอาหารทะเลชักปืนยิงสนั่นตลาด ร้านข้างๆ เจ็บไป 5 เผยชนวนเดือด

คืบหน้าวันนี้เวลา 16.00 น. นางกาญจนา (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี อดีตภรรยา นายมณีนพ หมีทอง อายุ 49 ปี ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 10.30 น. ขณะที่ตนกำลังขายของอยู่มีลูกค้าเดินเข้ามาในร้านและถามราคากุ้งกิโลละเท่าไหร่ต้นตอบว่า 300 บาท

ฝ่ายคู่กรณีได้ยินจึงต่อว่าตนว่าแย่งลูกค้าของเขา หลังจากนั้นฝ่ายคู่กรณีก็เข้ามาด่าอดีตสามีของตนก็ห้ามและพูดว่าอย่าไปมีเรื่องกันเลย หลังจากนั้นคู่กรณีก็หันกลับไปด่าอดีตสามีของตนแทน หลังจากนั้นอดีตสามีของตนก็กลับบ้านไป

อดีตสามีของตนกลับมาอีกครั้งหนึ่งเวลา 10.30 น. ช่วงที่เกิดเหตุตนและกำลังปิดร้านลูกน้องกำลังเก็บของ ก็ไม่ได้ทันมองว่าเขาเดินมากับใครทำอะไรจนได้ยินเสียงเหมือนใครจุดประทัดดังขึ้นประมาณสามถึงสี่ครั้ง และมองไปเห็นเขาเดินออกจากจุดเกิดเหตุโดยไม่ได้พูดคุยอะไรกับตนเลย

ขณะเดียวกันมารายงานจากโรงพยาบาลว่าผู้บาดเจ็บจำนวน 2 รายประกอบด้วยนายศรายุธ ถิ่นสะท้านและน.ส.ต้อย ลิมปนนานุบักษณ์ ได้เสียชีวิตลงโดยทางญาติกำลังเดินไปไปติดต่อรับศพ

ส่วนทางด้านคดีนายมณีนพ ที่ตอนแรกมีข่าวว่าจะเข้ามอบตัว แต่เจ้าตัวเบี้ยวไม่ยอมมามอบตัว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองภูเก็ต นำกำลังตรวจสอบรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน กอ 1631 ภูเก็ต ที่นายมณีนพ ขับไปจอดทิ้งไว้ที่ท่าเรือแหลมหิน เบื้องต้นคาดจะลงเรือหลบหนีออกจากภูเก็ตไปหลบซ่อนตามเกาะ ซึ่งจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน