“หยอง ลูกหยี” รับทราบข้อหา หมิ่น “ยุ้ย ญาติเยอะ” หลังไลฟ์ว่า เป็นนักร้องตกยุค ก่อนถูกแจ้งความ ลั่นขอโทษ-พร้อมเจรจา ไม่ได้ด้อยค่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ม.ค.65 นายหฤษพล หรือนายจงรวย สมจิตรนา หรือหยอง ลูกหยี ดาราตลก เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตามหมายเรียก หลังถูก น.ส.จริยา ปรีดากูล หรือ ยุ้ย ญาติเยอะ นักร้องลูกทุ่งชื่อดังแจ้งความ เมื่อวันที่ 9 ต.ค.64 หลังจาก หยอง ลูกหยี ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ในวันที่ 1 ส.ค.64 ลักษณะเชิงต่อว่า เสียดสี และดูหมิ่นกล่าวหาว่า ยุ้ย ญาติเยอะ เป็นนักร้องตกยุค

เป็นเหตุทำให้นักร้องลูกทุ่งสาวได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นหรือเกลียดชัง จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับ หยอง ลูกหยี ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หรือดูหมิ่นด้วยการโฆษณา จนกระทั่งในวันนี้ หยอง ลูกหยี จึงได้เดินทางเข้าให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหากับทางพนักงานสอบสวน โดยใช้เวลาให้การประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ

หยอง ลูกหยี เปิดเผยว่า ตนเดินทางมาพบตำรวจตามหมายเรียกหลังถูก ยุ้ย ญาติเยอะ แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท เรื่องนี้ไม่มีอะไรมาก เท่าที่ทราบทางยุ้ยเองก็อยากคุยกับตน ตนก็อยากคุยกับน้องเขา เพียงแต่ว่าวันนี้เรายังไม่ว่างตรงกัน ตนมั่นใจว่าความเป็นพี่เป็นน้องของคนวงการเพลงลูกทุ่ง มันน่าจะคุยกันได้ดีมากกว่านี้

ถามว่าตนผิดไหม ตนก็ยอมรับว่าผิด ที่ตนพูดรุนแรงอะไรออกไป แต่ตนขอปฎิเสธว่าตนไม่มีเจตนาจะไปด้อยค่าหรือบูลลี่อะไรน้องเขา ส่วนเรื่องการปรับความเข้าใจกันนั้น แล้วแต่ทางน้องเขาเลยเพราะสำหรับตนนั้นยินดีและพร้อมที่จะขอโทษและพูดคุย เพราะตนก็เห็นยุ้ยมาตั้งแต่เด็กในวงการเพลงลูกทุ่งด้วยกัน จึงคิดว่าควรจะมาคุยกัน

ซึ่งตนอาจจะเป็นคนพูดคุยแรงๆ ออกไปตามสไตล์ อาจจะทำให้น้องไม่เข้าใจและไม่พอใจ ไม่เจตนาใดๆ ยอมรับว่าพูดแรงไปด้วยอารมณ์ แต่ไม่เจตนาด้อยค่าน้องและตนพร้อมที่จะขอโทษในฐานะคนวงการลูกทุ่งด้วยกัน ซึ่งหากมีการนัดหมายไกล่เกลี่ยมา ตนก็พร้อมที่เจรจาและขอโทษ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน