สวนกระแสหมูแพง! แจกฟรีหมูกระทะ 1,000 ชุด ใช้หมู 1 ตัน ชาวบ้านแห่ต่อคิวตั้งแต่ยังไม่ถึงเวลา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เจ้าของร้านเพชรคุณฝัน 4 จะมีการแจกหมูกระทะฟรีให้กับประชาชนในพื้นที่ อ.นาดี จ.ปราจีน จำนวน 1,000 ชุดๆ ละ 1 กิโลกรัม และเริ่มในเวลา 18.00 น. จึงลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่ตลาดสดเจ้เหมียว ข้างโลตัส หน้าวัดสามัคคีพัฒนาราม ต.นาดี อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

เมื่อไปถึงพบว่า มีประชาชนที่ทราบข่าวจะแจกหมูกระทะฟรีคนละ 1 ชุด ต่างพากันหลั่งไหลเดินทางมารับหมูกระทะฟรีเป็นจำนวนมาก โดยกำหนด เวลาแจก 18.00 น.เป็นต้นไป แต่กลับพบว่ามีประชาชนมาเข้าแถวรอก่อนเวลาแจก ตั้งแต่เวลา 16.30 น. เพราะเกรงว่าจะหมดก่อน

เบื้องต้นพบว่า หมูกระทะถูกจัดเตรียมใส่ถุง โดยวัตถุที่เตรียมไว้มีทั้งน้ำซุปกว่า 300 ลิตร กะหล่ำปลีกว่า 300 กิโลกรัม ผักบุ้งกว่า 150 กิโลกรัม คื่นช่ายกว่า 40 กิโลกรัม พริกสดที่ใช้ในการทำน้ำจิ้มอีกกว่า 50 กิโลกรัม และเนื้อหมู 1,000 กิโลกรัม

น.ส.หทัยฝัน วงษ์พาดกลาง อายุ 30 ปี เจ้าของร้านเพชรคุณฝัน ซึ่งเป็นผู้จัดกิจกรรมในครั้งนี้ เล่าว่า ได้รับข่าวจากชาวบ้านว่าช่วงนี้หมูแพงขึ้น ก็เลยมีแนวคิดว่าถ้าหมูแพงขึ้นจะทำอย่างไรไม่ให้ชาวบ้านได้ซื้อหมูที่แพง จึงคิดว่าจะแจกหมูซะเลย 1 ตัน และในวันนี้ ตนพร้อมเครือญาติ ได้มาแจกหมูกระทะให้กับประชาชนในพื้นที่ต้อนรับปีใหม่ 2565 ที่ผ่านมาเครือญาติของตนทำบุญใหญ่เป็นประจำ ครั้งนี้ถือว่าเป็นแจกของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้กับพี่น้องประชาชนในละแวกนี้ ซึ่งก็มีมาต่อแถวเกือบพันคน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน