ซ้ำเติมหมูราคาพุ่ง! ไก่ ก็แพงด้วย ปรับราคาขึ้นต่อเนื่อง แม่ค้าโอดยอดขายไม่ได้สูง เชื่อพิษเศรษฐกิจ ประชาชนไม่มีกำลังซื้อ คาดตรุษจีนพุ่งอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเนื้อหมูปรับราคาเพิ่มสูงขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จนส่งผลกระทบต่อประชาชน และพ่อค้า แม่ค้า ต้องซื้อหมูในราคาที่แพง ในขณะที่ประชาชนก็ขาดกำลังซื้อ จึงหันมาซื้อไก่สดแทนเนื้อหมู เนื่องจากจะมีราคาถูกกว่าเนื้อหมู และยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวอีกด้วย

วันที่ 10 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการลงสำรวจในเขตเทศบาลนครตรัง นางประคองจิต เพชรเรือนทอง แม่ค้าไก่สดในตลาดสด เปิดเผยว่า ไก่สดปรับราคาขึ้น ครั้งละ 1-2 บาท จนปัจจุบันราคาไก่อยู่ที่ 80 บาทต่อกิโลกรัม, เครื่องในกิโลกรัมละ 100 บาท น่องกิโลกรัมละ 90 บาท ปีกไก่ กิโลกรัมละ 90 บาท หน้าอกไก่ กิโลกรัมละ 100 บาท ตีนไก่ กิโลกรัมละ 120 บาท

ซึ่งยอดการจำหน่ายไก่ก็ไม่ไม่ได้เพิ่มมากขึ้นแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าจะราคาถูกกว่าเนื้อหมู ทั้งนี้เป็นผลมาจากเศรษฐกิจมากกว่า ประชาชนไม่มีกำลังซื้อ ต้องประหยัดค่าใช้จ่าย คาดว่าไก่สดจะขายดีอีกครั้งในช่วงเทศกาลตรุษจีนช่วงปลายเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ และยังคาดว่าราคาน่าจะปรับเพิ่มสูงขึ้นอีกอย่างแน่นอน เนื่องจากประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนจะมาซื้อไก่และเครื่องเซ่นไหว้ไปไหว้บรรพบุรุษ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน