หิ้วทำแผน หนุ่มยกเค้าบ้านหรู9หลัง ลักของมีค่าไปเกือบล้าน ทั้งทอง เหล้านอก กล่องใส่โรเล็กซ์ จิวเวลรี่ เจ้าตัวสารภาพ หาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์ ตร.พบของกลางเพียบซุกคอนโด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ม.ค.2565 ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่าน จ.นนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.อ.จิรายุส วานิชกุล ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ชินโชติ วัฒนธนานพ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.1 และชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ นำตัวนายพรเลิศ หรือธัญ พัวธัญวงศ์ อายุ 22 ปี

พร้อมของกลางเป็นสุราต่างประเทศ 3 ขวด กล่องนาฬิกายี่ห้อ Rolex 2 เรือน แหวนทองคำ 2 วง พระเครื่อง 2 องค์ กระเป๋าเป้แบบสะพายจำนวน 1 ใบ ธนบัตรไทยเก่า หลายราคาจำนวน 50 ใบ กล้องฟิลม์ 1 ตัว กล่องนาฬิกาเปล่า 2 กล่อง กล่องใส่จิวเวอรี่เปล่า 1 กล่อง กระเป๋าผ้า 1 ใบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งเหตุว่าในช่วงปลายปี 2564 เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านเรือนประชาชนจำนวนหลายหลัง ภายในหมู่บ้านดังกล่าวย่าน สนามบินน้ำ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหาเบาะแสของคนร้าย จนได้หลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะที่นายพรเลิศ หรือธัญ กำลังเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ในบ้านพักหลังหนึ่งจึงได้รวบรวมหลักฐานและขอหมายค้น

เข้าทำการตรวจสอบบ้านพักในหมู่บ้านดังกล่าว และห้องพักชั้น 20 ตึกบี คอนโดย่านบางซ่อน กทม. ซึ่งเป็นที่พักอาศัยของนายพรเลิศ พบทรัพย์สินของผู้เสียหายหลายรายการตามที่ปรากฏ จึงได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถาน ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยเข้าทางช่องทางที่มิได้จำนงไว้ให้เป็นทางคนเข้า หรือรับของโจร

จากการสอบสวนนายพรเลิศ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านพักหลังต่างๆในหมู่บ้านแห่งนี้ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2564 โดยจะเลือกลงมือเฉพาะบ้านที่ไม่มีผู้พักอาศัย ซึ่งตนจะใช้จังหวะที่เป็นคนพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ทำทีออกไปวิ่งออกกำลังกาย และจะสังเกตบ้านพักที่ไม่มีคนอยู่ เพื่อเป็นเป้าหมายในการลงมือเข้าไปลักทรัพย์

ส่วนทรัพย์สินที่ได้มาก็จะนำไปขายไปจำนำเพื่อนำเงินมาใช้หนี้พนันบาสเก็ตบอลออนไลน์ ที่ตนมีหนี้ติดค้างอยู่จากการที่ไปหยิบยืมเงินจากเพื่อนมาเติมเล่นการพนันออนไลน์ โดยตนได้ตระเวนลักทรัพย์ในหมู่บ้านแห่งนี้ไปประมาณ 9 หลัง ได้ทรัพย์สินไปประมาณร่วมล้านบาท แต่ก็ยังไม่พอใช้หนี้พนัน เพราะทุกวันนี้ตนยังเป็นหนี้เพื่อนอยู่อีกเกือบสองล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน