ทหารพรานมุกดาหาร ล่าจับขบวนการขนกัญชาข้ามโขง ยึดเกรดพรีเมี่ยม1,190กก.

10 ม.ค. 2565 - 21:08 น.

ทหารพรานมุกดาหาร ล่าจับขบวนการขนกัญชาข้ามโขง ยึดเกรดพรีเมี่ยม1,190กก.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2565 ที่กองร้อยทหารพรานที่ 2110 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 เมืองมุกดาหาร นายบุญเรือง เมฆฉิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พ.อ.วรพรต แก้ววิจิตร รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (ผอ.รมน.) จังหวัดมุกดาหาร พ.อ.ปราโมทย์ เนียมสำเภา รองผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 3 และ พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ ผกก.สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ร่วมแถลงข่าว การจับขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติ

โดยเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และ กอ.รมน.จังหวัดมุกดาหาร ได้สนธิกำลังทำงานและสามารถตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 1,190 กิโลกรัม รถยนต์กระบะที่ใช้ในการก่อเหตุจำนวน 2 คัน พร้อมยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 2 ราย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ม.ค. พ.อ.อุทัย นิลเนตร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร เพื่อนำส่งต่อให้กับขบวนการค้ายาเสพติดตอนใน

จึงสั่งการให้ ร.อ. ธนพงษ์ โพธิ์ปาน ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 2110 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ทหารกับกองร้อย.QRF กองบังคับการควบคุมที่ 1 วางแผนกระจายกำลังรุดไปตรวจสอบยังจุดที่คาดว่าจะเป็นสถานที่รับส่งสิ่งของ ที่บริเวณท่าเรือธรรมชาติข้างศาลาภายในหมู่บ้านป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร

กระทั่งช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 03-04.00 น. พบรถกระบะ วีโก้ สีทอง ทะเบียน บท 7706 นครพนม และรถยนต์กระบะ มาสด้า BT 50 สีดำ ทะเบียน บต 3087 มุกดาหาร ตรงตามที่สายรายงานขับมุ่งหน้าเข้ามาในตัวอำเภอเมืองมุกดาหาร

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจึงได้ขับรถยนต์ไล่ติดตามและส่งสัญญานให้รถทั้งสองคันหยุดรถ เมื่อรถยนต์กระบะที่บรรทุกยาเสพติดทั้ง 2 คันทราบว่าถูกเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามกลับเร่งเครื่องขับหลบหนีด้วยความเร็วสูงทันที

เจ้าหน้าที่ต้องตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงใส่ยางรถกระบะมาสด้าสีดำคันที่ขับนำหน้า กระทั่งรถทั้ง 2 คันหยุดวิ่งบนเส้นทางบ้านคำอาฮวน อ.เมืองมุกดาหาร โดยมีกลุ่มบุคคลที่นั่งมาในรถต่างพากันเปิดประตูรถวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่ารกข้างทาง สามารถติดตามควบคุมตัวได้ 2 คน คือนายแสนเมือง อายุ 29 ปีและนายอนุพงษ์ อายุ 32 ปี

ผลการตรวจค้นพบกัญชาแห้งอัดแท่งบรรจุในห่อฟอยส์สีทอง ซึ่งน่าจะเป็นสีของห่อกัญชาที่แสดงถึงเกรดพรีเมี่ยม จำนวน 27 กระสอบ รวมน้ำหนักประมาณ 1,190 กิโลกรัม ถูกบรรจุอยู่ในถุงสีดำ ซุกอยู่ภายในรถและบริเวณกระบะบรรทุกของรถทั้ง 2 คัน

เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวทั้งคู่พร้อมกับตรวจยึดกัญชาแห้งอัดและรถยนต์ทั้ง 2 คัน นำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหารขยายผลดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทหารพรานมุกดาหาร ล่าจับขบวนการขนกัญชาข้ามโขง ยึดเกรดพรีเมี่ยม1,190กก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง