หนุ่มลำปาง ขับเก๋งเสียหลัก ตกเหว ลึก 100 เมตร รถพังยับเยิน โทรเรียกเพื่อนช่วย ก่อนสลบนานหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่โรยตัวช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 11 ม.ค.2565 ชมรมกู้ภัยหางดง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือมีอุบัติเหตุรถเก๋งตกเหวลึกมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถบนถนนสายหางดง-สะเมิง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแต่ยังไม่ทราบว่าเป็นจุดใด ประกอบกับเป็นเวลามืดค่ำ จนกระทั่งมีชาวบ้านนำทางจุดที่เกิดเหตุบริเวณเขตติดต่อระหว่าง อ.หางดง กับ อ.สะเมิง

จึงร่วมกับกู้ชีพฯศรีสองเมือง โรยตัวลงไปในเหวลึกประมาณ 100 เมตร พบรถเก๋งสภาพพลิกตะแคงอยู่ พังยับเยิน ภายในรถพบร่างของชายคนขับติดอยู่ที่หน้ารถได้รับบาดเจ็บ แต่รู้สึกตัวดี จึงทำการช่วยเหลือนำร่างขึ้นมาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งนำส่งโรงพยาบาลสะเมิง

หนุ่มลำปาง ขับเก๋งเสียหลัก ตกเหว ลึก 100 เมตร รถพังยับเยิน โทรเรียกเพื่อนช่วย ก่อนสลบนานหลายชั่วโมง

หนุ่มลำปาง ขับเก๋งเสียหลัก ตกเหว ลึก 100 เมตร รถพังยับเยิน โทรเรียกเพื่อนช่วย ก่อนสลบนานหลายชั่วโมง

จากการสอบถามชายคนขับเบื้องต้นทราบว่า เป็นชาว จ.ลำปาง โดยเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.ของวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้ขับรถเก๋งกลับจากเที่ยวในพื้นที่ อ.สะเมิง ถึงบริเวณที่เกิดเหตุเป็นทางมืดลงเขาและโค้ง ทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งลงเหวลึกข้างทาง รถพลิกคว่ำตะแคงอยู่ไหล่เหว

ทำให้ร่างของตนถูกอัดแน่นติดกับตัวรถไม่สามารถออกมาได้ จึงโทรศัพท์ไปยังเพื่อนที่ทำงานอยู่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งรออยู่นานถึงเวลาประมาณ 17.00 น. ตนได้หมดสติลง กระทั่งมีกู้ภัยเดินทางมาช่วยเหลือดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน