หมูแพง หนุ่มใหญ่ฉุนขอซื้อหมูป่าที่ฟาร์มราคาถูกไม่ได้ ถือปืนกราดยิง เจ้าของโอดเดือดร้อนหนัก คนงานไม่กล้ามาทำงาน ต้องยกเลิกออเดอร์หมู สูญนับแสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น เผยแพร่ภาพที่บันทึกได้จากโทรศัพท์มือถือของคนงานในฟาร์มแห่งหนึ่งที่ อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น ซึ่งบันทึกเหตุการณ์ชายสูงวัยในมือถืออาวุธปืนเดินแกว่งไปมา และพูดจาเสียงดังกับชายหนุ่มคนหนึ่ง พร้อมกับชี้หน้าพูดคุยด้วยอารมณ์โมโห จากนั้นใช้ปืนยิงข่มขู่ ขณะที่ชายหนุ่มพยายามเอี้ยวตัวหลบคมกระสุนที่ถูกยิงออกมา โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ฟาร์มเลี้ยงหมูแห่งหนึ่งในเขต อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น โดยพบกับ นายวิทยา โพธิ์จันนา อายุ 48 ปี เจ้าของฟาร์ม ซึ่งพาเดินดูจุดที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งกล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ธ.ค.64 เวลาประมาณ 22.00 น.

โดยผู้ก่อเหตุคือนายไหม พรมเมืองขวา อายุ 67 ปี อดีตลูกจ้างในฟาร์ม โดยก่อนหน้านี้ทางฟาร์มว่าจ้างให้นายไหมคุมงานในฟาร์ม แต่เมือเดือน มี.ค.64 ตนเองลาออกจากงานประจำมาคุมธุรกิจธุรกิจฟาร์มหมู และนายไหมลาออกไป วันเกิดเหตุตนไม่อยู่ที่ฟาร์ม มีเพียงลูกจ้างกำลังทำงานอยู่ 4 คน โดยนายไหมขับรถกระบะเข้ามาจอดภายในฟาร์มและเดินตรงมากลุ่มคนงาน ต่อว่าสั่งซื้อหมูป่า 1 ตัวทำไมไม่ได้ คนงานพยายามอธิบายว่า ไม่ทราบเรื่องการสั่งซื้อ แต่ก็กำลังเตรียมหมูให้

“แต่นายไหม ก็ยังไม่ยอม และยังต่อว่าคนงานและพนักงานในฟาร์มอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังควักปืนยิงปืนข่มขู่เข้ามาในฟาร์ม จนกระสุนหมดแม็ก จากนั้นนายไหมได้เดินมาที่รถเพื่อบรรจุกระสุนก่อนที่จะขับรถออกไป ซึ่งขณะเกิดเหตุโชคดีที่มีคนงานบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ จึงใช้เป็นหลักฐานในการเข้าแจ้งความเอาผิดที่ สภ.ภูเวียง

หลังจากที่เข้าแจ้งความแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรียกผู้ก่อเหตุมาไกล่เกลี่ยโดยคนงานทั้ง 4 คน เรียกค่าเสียหายและค่าทำขวัญเป็นเงิน 300,000 บาท แต่นายไหม กลับไม่ยอม ตำรวจจึงเตรียมตั้งข้อหาและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งขณะนี้ผ่านไปเกือบ 2 สัปดาห์ เรื่องยังเงียบ ขณะที่นายไหมผู้ก่อเหตุยังใช้ชีวิตตามปกติ” นายวิทยา กล่าว

นายวิทยา กล่าวต่อว่า ขณะนี้ที่ฟาร์มได้รับผลกระทบอย่างหนัก เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องคนงานทั้งหมดไม่กล้าเข้ามาทำงาน ทำให้คำสั่งซื้อหมูจากลูกค้านับ 100 ตัว ต้องยกเลิกไป เพราะไม่มีลูกจ้างมาแปรรูปหมู เพื่อส่งขาย สูญเงินไปหลายแสนบาท

ขณะที่สาเหตุน่าจะเกิดจากที่นายไหม ต้องการซื้อหมูป่าในราคาถูกเพียงตัวละ 1,300 บาทและต้องการหมูไซค์ใหญ่ เพื่อนำไปรับประทานช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งช่วงนั้นราคาปรับขึ้นสูงถึงตัวละ 2,500 บาท แต่เมื่อไม่ได้ดั่งใจ ก็เกิดอารมณ์โมโห ใช้อาวุธปืนยิงกระหน่ำภายในฟาร์ม ขณะที่มีพนักงานทำงานอยู่ จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเด็ดขาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน