ตำรวจสระแก้ว นำกำลังบุกจับ ร้านโรงพัก”อรัญ” กลางเมืองอรัญประเทศ ลอบขายสุราให้นักเที่ยวราตรี มีสาวนั่งดริงก์-หนุ่มบาร์โฮสต์เอนเตอร์เทนด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ม.ค.2565 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) (ปป.) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 สั่งการให้ พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.อ.พีระพงษ์ เหล่าธนาวิน รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว, พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว

นำกำลังตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย นายสุรเดช ละเต๊ะซัน ผอ.กลุ่มบังคับใช้กฎหมาย ปปส.ภาค2 เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานสนับสนุน บก.ปอท. รวม 70 นาย เข้าตรวจสอบ ร้านโรงพัก “อรัญฯ” ตั้งอยู่ที่ ลานตลาดนัดหัวมุม ติดกับถนนสุวรรณศร 33 ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีการแอบลักลอบขายสุราให้กับผู้เข้ามาใช้บริการ พร้อมทั้งมีชายและหญิงนั่งบริการภายในร้าน

ตำรวจสระแก้ว นำกำลังบุกจับ ร้านโรงพัก"อรัญ" กลางเมืองอรัญประเทศ ลอบขายสุราให้นักเที่ยวราตรี

ตำรวจสระแก้ว นำกำลังบุกจับ ร้านโรงพัก”อรัญ” กลางเมืองอรัญประเทศ ลอบขายสุราให้นักเที่ยวราตรี

จากการตรวจสอบภายในร้าน ซึ่งเป็นลักษณะร้านอาหารชั้นเดียว มีเวทีแสดงดนตรีสด พบนักท่องเที่ยวชายหญิงชาวไทย พร้อมเจ้าของและพนักงานในร้าน จำนวน 86 คน กำลังนั่งฟังเพลงดนตรีสด โดยกำลังนั่งดื่มแอลกอฮอล์กันอย่างสนุกสนาน จึงสั่งการให้หยุดการแสดงและควบคุมตัวพนักงานภายในร้าน และผู้มาใช้บริการทุกคนภายในร้าน เพื่อทำประวัติและบันทึกจับกุมที่ห้องประชุม สภ.อรัญประเทศ

โดยมี น.ส.กาญจนาพิมล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี แสดงตนเป็นเจ้าของร้าน ซึ่งร้านดังกล่าวแอบลักลอบขายเครื่องดื่ม​แอลกอฮอล์​ให้กับลูกค้า และมีลูกค้ามั่วสุมดื่มสุราภายในร้านเป็นจำนวนมาก เป็นการละเมิดมาตราการควบคุมโรคติดต่อ ในสถานการณ์โควิด-19

ซึ่งได้รับการร้องเรียนมา จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบพบว่านักท่องเที่ยวทั้งชายและหญิง นั่งดื่มกินอยู่ในร้าน จำนวน 22 โต๊ะ และพบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บรรจุอยู่ในภาชนะขวดทึบแสง วางอยู่บนโต๊ะและในถังขยะใต้โต๊ะ เพื่อเป็นการตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งยังมีพีอาร์หญิงนั่งให้บริการแขกโดยเรียกเก็บดื่ม

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวเจ้าของร้านและนักเที่ยวทั้งหมดมาที่ สภ.อรัญประเทศ ได้ทำการตรวจสารเสพติดในปัสสาวะนักท่องเที่ยวทั้งหมด พบสารเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะ 2 ราย จึงควบคุมตัวเจ้าของร้าน พร้อมแจ้งข้อหาในความผิดฐานจัดตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านอาหารอันเป็นการฝ่าฝืนมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2548, ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามความในมาตรา 52 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558

พร้อมดำเนินคดีผู้มาใช้บริการ ในข้อหามั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค และฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสระแก้ว ฉบับที่ 56 ก่อนนำตัวทำประวัติและบันทึกจับกุม ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน