ประธานชุมชน สุดทนร้องสื่อ สายไฟต่ำผ่ากลางถนน รถบรรทุกวิ่งผ่าน เกี่ยวขาดประจำ เกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง แจ้งไปเป็น 10 ปี ไม่มีใครมาแก้ไข

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2565 นายฤทธิ์ มณีฉาย อายุ 66 ปี ประธานชุมชนหนองแก เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ชาวบ้านในชุมชนต่างได้รับความเดือดร้อนจากสายสื่อสารต่าง ๆ ที่พาดผ่านกลางถนนในซอยหัวหิน 102 ชุมชนหนองแก ห้อยอยู่ต่ำทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

นายฤทธิ์ กล่าวว่า เนื่องจากมีรถบัสและรถบรรทุก 10 ล้อ ขนาดใหญ่ขับเข้ามาในซอย หลังคารถเกี่ยวสายเคเบิลขาดทำให้รถจยย. ที่ขับตามมาประสบอุบัติเหตุ อีกสาเหตุที่ทำให้สายไฟต่ำนั้นเป็นเพราะมีการทำถนนสูงขึ้นกว่าเดิม

จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบทำการย้ายสายสื่อสารทั้งหมดหรือยกให้สูงกว่านี้ ปัญหาที่เกิดนานเป็น 10 ปี แล้วตนได้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่าง ๆ ที่รับผิดชอบหลายครั้งแล้ว แต่ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาทำการแก้ไขแต่อย่างใด

นอกจากรถยนต์ที่เข้าออกหมู่บ้านแล้ว รถบรรทุกที่หลบข้อจำกัดความสูงของใต้สะพานรถไฟก็จะเปลี่ยนมาใช้เส้นทางนี้ ทำให้รถเกี่ยวสายสื่อสารขาดอยู่เป็นประจำ ตนเป็นประธานชุมชน ปัญหาที่เกิดอยู่ในเขตความรับผิดชอบของตนจึงอยากให้เทศบาลเมืองหัวหินประสานงานไปยังหน่วยต่าง ๆ มาแก้ไขไม่อยากให้เกิดอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิต

ก่อนหน้านี้เคยเกิดอุบัติเหตุสายสื่อสารที่ขาดลงมาเกี่ยวคอคนขี่รถจยย. จนเสียหลักพุ่งชนกำแพงบาดเจ็บ ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไรก็แนะนำให้เขาไปแจ้งความ และได้โทรแจ้งไปยังการไฟฟ้าแล้ว เจ้าหน้าที่ก็มาผูกสายที่ห้อยขาดไว้ไม่ได้แก้ไขอะไร อีกอย่างอยากให้มีป้ายบอกจำกัดความสูงของรถที่จะเข้ามาในซอยนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้รถที่มีความสูงวิ่งเข้ามาเพื่อหลีกเลี่ยงเกิดปัญหา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน