ชาวบ้านสุดทน แจ้งเจ้าหน้าที่พระเสพยาบ้าในวัด ปกครองบุกรวบคากุฏิ สารภาพเสพจริง ซื้อมาแค่เม็ดละ 60 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ม.ค. 65 นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี นายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอเมือง ได้รับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนว่า ที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี มีพระซึ่งจำพรรษาอยู่ในวัดมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงสั่งการให้ นายนฤพนธ์ แสนดี เจ้าพนักงานปกครอง นายศุภฤกษ์ ฟักฟูม ปลัดอำเภอเมืองสุพรรณบุรี หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงปกครอง นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษอำเภอเมืองสุพรรณบุรี อส. เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าทำการสืบหาข้อมูลพร้อมไปตรวจสอบทันที

เมื่อไปถึงที่วัดพบพระหนึ่ง ยืนอยู่หน้ากุฏิท่าทางตกใจมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง จึงขอทำการตรวจค้นตัว แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด จากนั้นได้ขอเข้าไปตรวจภายในกุฏิ พบยาบ้า จำนวน 2 เม็ด วางอยู่บนหัวเตียง สอบถามพระหนึ่งแล้วยอมรับว่ายาเสพติดเป็นของตนจริง มีไว้เพื่อเสพและพระหนึ่งเพิ่งเสพยาบ้าไป

สอบถามเบื้องต้น พระหนึ่ง ให้การว่า ตนเสพติดยาบ้ามานานแล้ว และซื้อยาบ้ามาจากนายคิด บ้านอยู่ใกล้วัดแห่งนี้ ซื้อยาบ้ามาจำนวน 5 เม็ด ในราคาแค่เม็ดละ 60 บาท

เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวไปสึกจากการเป็นพระ และแจ้งข้อกล่าวว่ามียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อเสพ พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน