บุกจับคารถไฟ สาวแสบร่วมแก๊งแฟนหนุ่ม ตระเวนลักทรัพย์กว่า 50 ล้านบาท หนีคดี 8 ปี สอบสวนรับสารภาพ จนท.พบของกลางหลายรายการที่บ้านผู้ต้องหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2565 พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ. เปิดเผยว่า พ.ต.อ.สาธิต สมานภาพ ผกก.3 บก.รฟ., พ.ต.ท. ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.3.,พ.ต.ท.ชาญศราวุธ แสงอรุณ รอง ผกก.3 บก.รฟ. และพ.ต.ต.บุญโชค มะลิโชติ สว.ส.รฟ.หาดใหญ่ ได้จับกุม น.ส.นิตยา บุญจร อายุ 29 ปี บนขบวนรถไฟรถเร็วที่ 172 (สุไหงโก-ลก – กรุงเทพฯ ) ขณะจอดรับส่งผู้โดยสารที่สถานีรถไฟหัวหิน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุโขทัย ที่ 158/2557 ลงวันที่ 29 กันยายน 2557

โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นจากการจับกุม หรือร่วมกันรับของโจร”

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การว่า ตนเป็นแฟนกับนายจิรทิปต์ รอดพงษ์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมพร้อมพวกจำนวน 3 คน เมื่อปี 2557 ได้ร่วมกันตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ในบ้านและร้านค้าในพื้นที่ตำรวจภูธร ภาค 1, 2, 6, 7 และ 8 มากกว่า 20 คดี ความเสียหายมากกว่า 50 ล้านบาทโดยหลังจากก่อเหตุได้นำทรัพย์สินที่ได้มาให้ตนเป็นผู้เก็บไว้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจพบของกลางจำนวนหลายรายการที่บ้านของ น.ส.นิตยา ผู้ต้องหา ก่อนจะหลบหนีและถูกออกหมายจับ กระทั่งจับกุมตัวได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน