จัดงานศพ 'ไวพจน์' สมเกียรติ เตรียมสร้างอนุสรณ์ 2 แห่ง ให้คนได้รำลึกถึง

13 ม.ค. 2565 - 14:46 น.

ยันงานศพไวพจน์ เพชรสุพรรณ สมเกียรติ สู่สรวงสวรรค์ เตรียมรดน้ำศพ บ่ายสามพรุ่งนี้ สวด 9 คืน เก็บร่าง 100 วัน เตรียมสร้างอนุสรณ์ 2 แห่ง ให้คนได้รำลึกถึงตำนาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 ม.ค.2565 นายโทน เพชรสุพรรณ น้องชายคนเล็กของ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินแห่งชาติที่เสียชีวิตเมื่อวานนี้ ได้มาเตรียมสถานที่ตั้งศพพี่ชาย ที่วัดวังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี โดยมีผู้นำท้องถิ่นและชาวบ้านมาร่วมช่วยกันจัดงานให้กับตำนานศิลปินราชาเพลงแหล่ผู้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

นายโทนเผยว่า ตนเสียใจมาก ขาดพี่ไปเหมือนขาดร่มโพธิ์ร่มไทรเสาหลักของครอบครัวไป พี่เป็นคนรักน้อง ๆ รักครอบครัว โดยเคยบอกว่าถ้าน้องคนไหนจากลาไปก่อน ศพจะส่วนทุกคน แต่ถ้าพี่ไปก่อน ตัวใครตัวมันนะ ซึ่งตอนนี้พี่ได้จากไปแล้ว ทุกคนก็จะตั้งใจพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อส่งไวพจน์สู่สรวงสวรรค์

โดยพรุ่งนี้ ทางครอบครัวจะเคลื่อนย้ายศพไวพจน์มายังวัด อย่างสมเกียรติ อาจจะมีการแห่ศพ ก่อนทำการรดน้ำในเวลา15.00 น. พร้อมสวดอภิธรรม 9 คืน ก่อนเก็บร่างไว้ 100 วัน เพื่อรอพิธีพระราชทานเพลิงศพต่อไป ทั้งนี้ทางครอบครัวได้ปรึกษากับทางวัด อาจจมีการสร้างอนุสรณ์ให้กับไวพจน์ จำนวน 2 แห่ง คือที่วัด กับที่บ้านทรงไทยหลังเก่า เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ระลึกถึงตำนานศิลปินคนนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ จัดงานศพ 'ไวพจน์' สมเกียรติ เตรียมสร้างอนุสรณ์ 2 แห่ง ให้คนได้รำลึกถึง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง