วอนช่วยบริจาคเลือด ช่วยพยาบาลสาว หลังประสบอุบัติเหตุ รถฉุกเฉินพุ่งชน พ่วง 22 ล้อ ขณะไปส่งผู้ป่วย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ต้องผ่าตัดสมอง ยื้อชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2565 ร.ต.อ.ศิษฐา บัวสำลี รองสว.(สอบสวน)สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งอุบัติเหตุรถพยาบาลฉุกเฉินของรพ.อุ้มผาง ชนกับรถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกข้าวโพด มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และติดภายใน เหตุเกิดบนถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 14 บ้านห้วยผักหละ ม.3 ต.แม่กุ อ.แม่สอด เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 14 มกราคม 65 ที่ผ่านมา

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ไม่มีไฟส่องสว่าง พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 70- 4051 กำแพงเพชร จอดอยู่ริมถนนสภาพรถมีรอยเฉี่ยวชนอย่างแรงที่บริเวณล้อยางหลัง โดยมีนายวุฒิพงศ์ ดวงอินทร์ อายุ 28 ปี เป็นคนขับ รอให้การกับตำรวจในที่เกิดเหตุ

กลางถนนพบรถตู้พยาบาลฉุกเฉินของรพ.อุ้มผาง ทะเบียน กจ2320 ตาก สภาพรถด้านหน้าพังยับเยินอุปกรณ์ทางการแพทย์ในรถกระเด็นไปคนละทิศละทาง ส่วนภายในห้องคนขับพบนายกิตติพงษ์ อาจยาทา อายุ 45 ปี ข้างกันพบร่างน.ส.ปุณยวีร์ ศรีดวงแปง อายุ 25 ปี พยาบาลรพ.อุ้มผาง ทั้งคู่ถูกอัดติดคาซากอาการสาหัส กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างนำตัวส่งรพ.แม่สอด ก่อนในชุดแรก

ที่ห้องโดยสารรถพยาบาลพบน.ส.พิณทิพ วิฑูรกิจขจร อายุ 29 ปี ผู้ช่วยพยาบาลได้รับบาดเจ็บตามลำตัวและยังพบผู้ป่วยชื่อนายคม อายุ 47 ปี ได้รับบาดเจ็บอาการไม่สาหัส หน่วยกู้ชีพรพ.แม่สอด ต้องรีบช่วยนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บรวมทั้ง 4 ราย ส่งรพ.แม่สอด อย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุรถพยาบาลฉุกเฉินกำลังเร่งนำผู้ป่วยจากรพ.อุ้มผาง ไปส่งที่รพ.แม่สอด ซึ่งมีระยะทางไกลกว่า 164 กิโลเมตร โดยรถพยาบาลได้เปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินตลอดทาง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเป็นลักษณะทางโค้ง ไม่มีไฟส่องสว่าง รถบรรทุกข้าวโพดขับออกจากซอยอย่างกะทันหันส่งผลทำให้รถตู้หักรถหลบไม่พ้นพุ่งชนด้านข้างส่วนพ่วงของรถบรรทุกอย่างแรง

ล่าสุดในพื้นที่อ.แม่สอด ได้มีการลงข้อความด่วนเพื่อขอวิงวอนผู้มีจิตกุศลร่างกายแข็งแรงช่วยบริจาคโลหิตมอบให้น.ส.ปุณยวีร์ ศรีดวงแปง พยาบาลที่บาดเจ็บสาหัส ต้องผ่าตัดสมองอย่างเร่งด่วน แต่เลือดในธนาคารเลือดสำรองที่แม่สอดมีไม่เพียงพอในการผ่าตัดซึ่งขณะนี้อาการยังไม่พ้นขีดอันตรายแพทย์อยู่ระหว่างการช่วยชีวิต ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน