ตร.พัทยา บุกจับร้านแสบ ใช้โซ่คล้องล็อกกุญแจตบตาว่าปิดบริการ แต่แอบเปิดให้นักเที่ยวดื่มกินเย้ยโควิด ต้องตามช่างมาสะเดาะกุญแจ เจอดื่มกินครึ่งร้อย จ่อสั่งปิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตามที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้ปรับมาตรการให้พื้นที่นำร่องท่องเที่ยว (สีฟ้า) อนุญาตบริโภคสุราในร้านอาหารได้ มีข้อจำกัดเวลาไม่เกิน 21.00 น. โดยจะต้องเป็นร้านอาหารที่ผ่าน SHA+ หรือ Thai Stop Covid 2 Plus เท่านั้น พร้อมกำชับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดคุมเข้ม หากไม่ดำเนินการตามมาตรการให้ดำเนินคดี รวมถึงสั่งปิด สั่งพักใบอนุญาต อย่างจริงจัง

เมื่อเวลา 23.36 น. วันที่ 15 ม.ค.65 พ.ต.ต.กองพล เตชะคำภู สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยาออกตรวจตราสถานบริการในพื้นที่ ป้องกันลักลอบเปิดฝ่าฝืนคำสั่ง ศบค. สามารถจับกุมร้าน เดอะบ็อก ซิคตี้นาย คลับ​ ตั้งอยู่ภายในซอยบงกต พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ลักลอบเปิดให้นั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน เกินเวลา 21.00 น.

การจับกุมเนื่องจากมีสายลับแจ้งว่าที่ร้านแห่งนี้ ลักลอบเปิดให้บริการฝ่าฝืน และมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 จึงสนธิกำลังไปตรวจสอบ ปรากฏว่าทางร้านใช้โซ่คล้องล็อกกุญแจให้ดูเหมือนร้านปิด เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ แล้วให้ลูกค้าเข้าออกทางประตูหลังทางเดียวเท่านั้น แต่เมื่อเจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุมปรากฏว่าทางร้านได้ทำการล็อกประตูทางเข้า แล้วสั่งเบาเสียงดนตรี ปิดไฟ แต่ยังคงปล่อยให้นักเที่ยวดื่มต่ออย่างสบายใจ

ทำให้เจ้าหน้าที่เข้าไม่ได้ เมื่อพยายามให้พนักงานร้านเปิดประตู แต่ทางร้านยังไม่ยอมเปิด จึงนำกำลังปิดล้อมทางเข้าออกทั้งหมดไว้ เป็นเวลาร่วม 2 ชั่วโมง ก่อนประสานช่างทำกุญแจมาทำการสะเดาะกุญแจ เปิดแล้วนำกำลังบุกเข้าไปภายในร้านได้ พบว่ามีกลุ่มนักเที่ยวทั้งผู้ชายและผู้หญิง กว่า 50 คน มั่วสุมดื่มกิน สูบบุหรี่กลิ่นควันลอยเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว เจ้าหน้าที่ต้องสั่งให้เปิดไฟและทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยในทันที

เมื่อควบคุมสถานการณ์ไว้จึงเชิญตัวนักเที่ยวไปตรวจหาสิ่งผิดกฎหมายในยานพาหนะ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใด จึงเชิญตัวผู้ที่รับเป็นคนดูแลร้านไปรับทราบข้อกล่าวหา ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมาย พร้อมทั้งเสนอรายงานจังหวัดชลบุรี ให้พิจารณาสั่งปิดให้บริการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน