พ่อแม่เชื่ออาถรรพ์ตัวตายตัวแทน ทำลูก 2 ขวบจมน้ำดับ หลังหายตัวลึกลับก่อนพบเป็นศพ ปู่คาดศาลเก่าข้างบ้านไม่ได้ทำพิธีสวดถอน วอนหมอปลาช่วยทำพิธี

กรณีหนูน้อยวัย 2 ขวบ จมสระน้ำเพื่อการเกษตรในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี โดยพ่อกับแม่ฝากปู่เลี้ยงไว้ แต่พอเผลอ หนูน้อยหายตัวไปกับสุนัข มาพบอีกทีสุนัขวิ่งกระหืดกระหอบในสภาพเปียกปอนกลับมา คล้ายมาตามให้ปู่ไปช่วยหลาน ที่เกิดเหตุพบรอยเท้าหนูน้อยและรอยเท้าสุนัข จึงให้ญาติและกู้ภัยฯช่วยกันงมหา กระทั่งพบร่าง ส่วนหมาเพศเมียหลังเกิดเหตุซึมเศร้า เรียกไม่ลุกไปไหน ก่อนนำศพหนูน้อยไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดราษฎร์ศรัทธาธรรม ตามที่นำเสนอข่าวไปนั้น

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานศพ ของหนูน้อยวัย 2 ขวบ พบนายสิทธิศักดิ์ มิ่งขวัญ และนางอรอุมา บุญทิม พ่อและแม่ ทำอาหารหวานคาว น้ำ ผลไม้ที่น้องอาคิมชอบ มาให้น้องอาคิมกิน เหมือนตอนลูกน้อยยังมีชีวิตอยู่ และเปิดเพลงให้น้องฟัง ท่ามกลางเสียงสะอื้นร่ำไห้ตลอดเวลา ทั้งนี้ 2 สามีภรรยาค่นี้มีลูกชายเพียงคนเดียว

พ่อกับแม่น้องอาคิม กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานที่ลูกชายพร้อมสุนัขเพศเมียวัย 9 เดือนเศษ พากันเดินออกจากบ้านพักไปยังสระจนลูกชายตกน้ำ และหมาโดดลงช่วย แต่ไม่สามารถช่วยได้ และวิ่งกลับมาตามปู่ เพื่อให้ไปช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน ลูกชายตนจมน้ำใต้ก้นสระเสียชีวิต เนื่องจากขาดอากาศหายใจไปแล้วนั้น เชื่อว่ามีสิ่งลี้ลับที่อยู่บริเวณบ้านนำพาลูกไปเพื่อไปเป็นตัวตายตัวแทน

พ่อกับแม่อาคิม กล่าวต่อว่า ก่อนหน้าเคยมีเด็กผู้ชายตัวดำๆ สูงระดับอก ที่หลายคนเคยเห็นกัน เคยมากวักมือชักชวนให้น้องออกจากบ้านไปหลายครั้งแล้ว แต่น้องไม่ไป จึงดลบันดาลให้หมาพาไปจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ตนจึงอยากให้หมอปลามาแก้ไข เพื่อไม่ให้วิญญาณดังกล่าวนี้ มาเอาน้องไปเป็นตัวตายตัวแทน

ด้าน นายสำราญ มิ่งขวัญ ปู่ของอาคิม เล่าว่า เมื่อก่อนนี้เคยมีศาลเก่าข้างบ้าน ต่อมาขายที่ดินแปลงนั้นไปแล้ว ไม่รู้ว่าพ่อ-แม่ ได้สวดถอนหรือไม่ อยากฝากเตือนผู้ปกครองทั่วไปคนดูแลบุตรหลาน ระวังภัยให้ดี อย่าให้คลาดสายตา ครั้งนี้เสียใจมากที่เสียหลาน ตนแอบร้องไห้คนเดียวไม่ให้ลูกเห็น เพราะที่ผ่านมาตนสูญเสียคนในครอบครัวมาหลายคนแล้ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน