พบนักโทษแหกคุกประจวบ วางแผนล่วงหน้า 4 วัน อาศัยจังหวะผู้คุมเผลอเปิดประตู กรูวิ่งหนี 8 ราย จับได้หน้างาน 4 สั่งสอบเข้มมีใครรู้เห็น ก่อนย้ายไปคุกเขาบินแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ม.ค.2565 พล.ต.ท.ธนายุฒม์ วุฒิจรัสธำรง ผบช.ภ.7 เดินทางมายัง สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์เพื่อสอบสวนนักโทษ 2 รายที่แหกห้องขังแดนกักตัวที่เรือนจำจังหวัด โดยหนีกันไปได้ 4 ราย ตามจับกุมมาได้ 2 ราย โดยจากการสอบสวนพบว่าเหล่านักโทษวางแผนมาได้ 4 วันแล้วก่อนลงมือแหกคุก

ทั้งนี้นักโทษอยู่ในแดนกักตัวดูอาการ ตามมาตรการเฝ้าระวังโควิด-19 จำนวน 26 ราย โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่ยกถังน้ำดื่ม ก่อนเปิดประตูเข้าไป นักโทษทั้ง 8 คน ได้กรูวิ่งออกมา ทางผู้คุมสามารถคุมตัวไว้ได้ 4 คน ส่วนอีก 4 คนหลบหนี เพิ่งตามจับได้ 2 คนเมื่อช่วงสายวันนี้ ขณะกำลังขี่จยย.พยายามหลบหนี หากสอบสวนว่ามีเจ้าหน้าที่รู้เห็นในเรื่องนี้หรือไม่ สำหรับนักโทษที่หลบหนีนั้น จะมีประวัติเรื่องยาเสพติด และต้องโทษคดีมาแล้ว

อ่านข่าว จนมุมแล้ว 2 นักโทษแหกคุกประจวบ จับคนแก่เป็นตัวประกัน กบดานวัดดังเมืองเพชร

นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า จุดที่นักโทษหลบหนีออกไป เป็นสถานที่กักโรค ก่อนที่จะเข้าไปยังเรือนจำประจวบคีรีขันธ์ จากนี้จะต้องมีมาตรการเพิ่มเติมเข้มข้นขึ้นมาทันที ส่วนนักโทษทั้งหมดจะถูกส่งไปเรือนจำเขาบินที่จ.ราชบุรี พรุ่งนี้แทน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน