สลด ไฟไหม้กุฏิ วัดตาขัน จ.ระยอง แม่ชี หนีไม่ทัน เพลิงลุกโชนคลอกเสียชีวิตคาเตียงนอน ตำรวจรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.00 น. วันที่ 17 ม.ค.2565 พ.ต.ท.สมพร จันทร์ภูงา สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านค่าย รับแจ้งไฟไหม้กุฏิภายในวัดตาขัน ม.5 ต.ตาขัน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ประทีป ดาวมณี ผกก.สภ.บ้านค่าย, พ.ต.ท.นพพล รัตนพงษ์เกียรติ รอง ผกก.ป.สภ.บ้านค่าย, แพทย์เวร โรงพยาบาลบ้านค่าย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูระยอง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณสวนป่าหลังวัด เป็นที่ตั้งกุฎิแม่ชีมีอยู่ทั้งหมด 10 หลัง หลังที่เกิดเหตุเป็นหลังสุดท้ายถูกไฟไหม้ด้านในทั้งหมด ภายในห้องบนเตียงพบศพ แม่ชีลัดดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 86 ปี สภาพไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโก นอนหงายเสียชีวิต

ไฟไหม้กุฏิ วัดตาขัน จ.ระยอง แม่ชี หนีไม่ทัน เพลิงลุกโชนคลอกเสียชีวิตคาเตียงนอน

ไฟไหม้กุฏิ วัดตาขัน จ.ระยอง แม่ชี หนีไม่ทัน เพลิงลุกโชนคลอกเสียชีวิตคาเตียงนอน

จากการสอบถาม น.ส.อัมพร (ขอสงวนนามสกุล) ผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ขณะกำลังนั่งอยู่หน้าบ้านซึ่งอยู่หลังวัด มองเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากกุฏิแม่ชี จึงได้ตะโกนเรียกชาวบ้านให้มาช่วยกันดับไฟ เมื่อวิ่งมาถึงกุฎิไม่สามารถเปิดประตูเข้าไปดับไฟได้เพราะประตูถูกล็อก จึงวิ่งไปที่หน้าต่างช่วยกันพังหน้าต่างจนเปลวไฟลุกโชนออกมา ก็ช่วยกันนำสายยางฉีดน้ำเข้าไปจนไฟดับแล้ว จึงรีบปิดระบบไฟฟ้า เข้าไปในห้องพบร่างแม่ชีลัดดาถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน

ด้าน นายศิริชัย (ขอสงวนนามสกุล) ลูกชายของแม่ชีลัดดา เปิดเผยว่า แม่มาบวชอยู่ที่วัดตาขันนานกว่า 10 ปีแล้ว ตนจะแวะเวียนมาหาอยู่เป็นประจำ แต่ช่วงโควิดระบาดก็จะห่าง ๆ ไป เพราะต้องไปทำงานรับเหมา ไม่อยากมาใกล้ชิดกับแม่มากเพราะแม่อายุมากแล้วเกรงจะไม่ปลอดภัย ก็จะฝากเงินและข้าวของเครื่องใช้ให้กับคนดูแลแม่เป็นประจำ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานสาเหตุการเกิดไฟไหม้ คาดว่าไฟฟ้าลัดวงจรแล้วทำให้เกิดเพลิงไหม้ ขณะแม่ชีนอนหลับไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เนื่องจากอายุมากแล้ว จนถูกไฟคลอกเสียชีวิต ญาติและครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการตาย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ส่งศพแม่ชีลัดดา โรงพยาบาลบ้านค่าย พิสูจน์สาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมกับจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน