จากกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งทำการโพสต์รูปสาวหน้าตาดี เปลือยเห็นทั้งท่อนบนและท่อนล่าง พร้อมระบุข้อความว่า “หลุดพี่หนิง ครูอนุบาล #ชัยนาท สุดๆแล้วว” ทำให้มีคนมาแสดงความคิดเห็นและรีทวีตเป็นจำนวนมาก จนทำให้ทางโรงเรียนเสียชื่อเสียง จนนายสมศักดิ์ จิตรเอื้อตระกูล ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลชัยนาท ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เพื่อเอาผิดต่อผู้ไม่หวังดี ที่ทำให้โรงเรียนเสื่อมเสียชื่อเสียง เนื่องจากทางโรงเรียน ไม่มีครูที่หน้าตาและชื่อเล่นชื่อ “หนิง” แต่อย่างใด อ่านข่าว : ผอ.โรงเรียนอนุบาลแจงแล้ว รูปสุดฉาว สาวเปลือยอ้างเป็นครูว่อนทวิตเตอร์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม หลังได้รับแจ้งจากนายยงยุทธ์ พึ่งละออ รองผู้อำนวยการฝ่ายปกครองโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม โรงเรียนระดับมัธยมศึกษาประจำจังหวัด ว่า ทางโรงเรียนถูกผู้ใช้ทวิตเตอร์รายเดิมแอบอ้างชื่อเด็กนักเรียนเช่นกัน โดยทำการโพสต์ภาพเด็กหญิงผมสั้นประบ่า สวมเสื้อยืดสีดำ เปิดเสื้อโชว์ท่อนบน และเปลือยท่อนล่าง พร้อมระบุข้อความว่า “มอนิ่งค๊าบ “วันหยุด สุดเสียว #น้องแก้ม เด็กชนพ. “ชมพู” และมีการแสดงความคิดเห็นพร้อมรีทวีตกันอย่างแพ่รหลาย

นายยงยุทธ์ กล่าวว่า การนำภาพเด็กในลักษณะไม่เหมาะสม และชื่อโรงเรียนไปโพสต์ในโลกโซเชียล ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงและภาพพจน์ของโรงเรียนเป็นอย่างมาก ซึ่งตนเชื่อว่ามีเจตนาไม่ดีต่อโรงเรียน เบื้องต้นทางโรงเรียนจะนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมผู้บริหาร และรายงานต่อ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 5 จากนั้น จะทำการแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เพื่อนำตัวผู้ไม่หวังดีมาดำเนินคดีตามกฏหมาย เรื่อง ความผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ให้เร็วที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน