ไม่รู้อะไรดลใจ! สะใภ้จนเล่าน้ำตาคลอ ควักเงิน 100 สุดท้าย ซื้อในงานศพแม่สามี

17 ม.ค. 2565 - 20:59 น.

สาวเล่าน้ำตาคลอ ถูกหวย 6 ล้าน ไม่รู้มีอะไรดลใจควักแบงก์ 100 ใบสุดท้ายเอาเลข 159 จากคนขายลอตเตอรี่ในงานศพแม่สามีตัวเอง สุดท้ายเชื่อแม่สามีคงเห็นลูกสะใภ้มีฐานะยากจน ช่วยปลดทุกข์ลำบากยากเข็ญ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 17 ม.ค.2565 ที่ สภ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู น.ส.พิกุล ทองบุราณ อายุ 40 ปี บ้านอยู่ ต.นากลาง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู นำสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2565 งวดที่ 4 ชุดที่ 40 หมายเลข 880159 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลกฐานด้วยความดีใจ ก่อนนำไปขึ้นเงินรางวัล 6 ล้านบาท

น.ส.พิกุล เปิดเผยว่า มีอาชีพทำนาฐานะยากจน ก่อนหน้านี้แม่สามีเสียชีวิตลง ตนไปร่วมงานศพจนถึงวันทำพิธีฌาปนกิจ มีคนขายสลากกินแบ่งมาขายในงานก็มีชาวบ้านพากันซื้อไว้หลายคน ส่วนตนมีเงินอยู่แค่ 100 บาท และเป็นธนบัตรใบสุดท้ายที่กะจะเก็บเป็นค่าฌาปนกิจสงเคราะห์ของหมู่บ้าน ซึ่งแม่ย่าหรือแม่สามีและตนเป็นสมาชิกของหมู่บ้านอยู่ แต่ไม่รู้มีอะไรดลใจเห็นคนอื่นซื้อตนก็เลยซื้อบ้าง

ลูกสะใภ้คนจน

“บอกคนขายไปว่า ขอเลขท้าย159 ส่วนเลขหน้าอะไรก็ได้ บังเอิญมีจริงๆเราจึงซื้อไว้ จนกระทั่งวันนี้เมื่อผลการออกรางวัล ออกมารางวัลที่ 1 มีเลขท้าย 3 ตัว 159 ก็ยังตกใจเมื่อตรวจดูเลข 3 ตัวหน้าปรากฎว่า ถูกเลขทั้ง 6 ตัวทั้งตกใจ ทั้งดีใจมาก พอได้สติรีบบอกสาให้พามาที่สถานีตำรวจขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ถูกรางวัลในครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากความฝันอะไร เห็นคนอื่นซื้อก็ซื้อตามเขาไปกะลุ้นเลขท้าย 3 ตัวเท่านั้น “

น.ส.พิกุล บอกด้วยว่า ความโชคดีวันนี้อาจจะมาจากแม่ย่าที่เพิ่งเสียชีวิต คงสงสารลูกสะใภ้มีฐานะยากจน จึงดลบันดาลให้ถูกลอตเตอรี่ ที่ผ่านมาครอบครัวต้องเอาที่ไร่ที่นาไปจดจำนองกู้เงินธนาคารมาทำธุรกิจแต่ก็ไม่สมหวัง เงินรางวัลที่ได้คงจะปลดทุกข์และไถ่ถอนที่นาคืนมาและจะได้ทำบุญบอกแม่สามี ไม่ต้องวิตกกังวลอะไรแล้ว ส่วนการเดินทางไปขึ้นเงินที่กองสลากฯ ขอให้ภารกิจงานฌาปนกิจศพแม่สามีเสียก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่รู้อะไรดลใจ! สะใภ้จนเล่าน้ำตาคลอ ควักเงิน 100 สุดท้าย ซื้อในงานศพแม่สามี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง