รถตู้นักท่องเที่ยว เดินทางกลับจากแหล่งท่องเที่ยวบ้านรักไทย ลงเขาลาดชันเบรกแตก ชนแท่งแบริเออร์ข้างทางแม่ฮ่องสอน ตกลงไปในหมู่บ้าน ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย
เมื่อวันที่ 18 ม.ค.65 นายพงษ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งเหตุจาก นายสมาน คีรีประภาวัฒน์ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านทบศอก ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ว่า รถตู้ของนักท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุบนทางหลวงชนบท 4001 สายบ้านทบศอก – บ้านรักไทย โดยรถตู้ของนักท่องเที่ยว ทะเบียน นข2586 ลำปาง ซึ่งนำนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ จำนวน 10 คน เดินทางลงจากบ้านรักไทย ขณะแล่นลงเขาเกิดเบรกแตกชนแท่งแบริเออร์ข้างทาง และหลุดตกลงไปติดกับแทงค์น้ำในหมู่บ้านทบศอกฯ

เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 6 ราย เป็นชาย 2 คน หญิง 4 คน ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการหนักเป็นหญิง มีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก รวม 3 คน จึงประสานรถกู้ชีพของอบต.หมอกจำแป่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หมอกจำแป่ มาช่วยเหลือ พร้อมชาวบ้านมาช่วยเหลือนักท่องเที่ยวออกจากจุดเกิดเหตุ

ล่าสุดนักท่องเที่ยวถูกนำตัวส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ แม่ฮ่องสอน ด้านนายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุดังกล่าว เคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้ว หลายครั้ง จึงขอเตือนนักท่องเที่ยวให้ใช้ความระมัดระวังให้มาก ในการรถบนถนนเส้นทางดังกล่าว เนื่องจากเป็นทางขึ้นเขามีความลาดชันสูง หากไม่ระมัดระวังจะทำให้เกิดอุบัติขึ้นมาได้




