ลำปาง อดีตลูกเขยแสบ ติดพนันบอล เอาบ้านพ่อตาไปจำนองจนโดนยึด ทำ5ชีวิตไร้ที่อยู่ ผู้ว่าฯ นำหน่วยงานเกี่ยวข้อง ลงพื้นที่หาทางช่วยเหลือ เยียวยา

วันที่ 20 ม.ค. 2565 นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายณรงค์ฤทธิ์ นุปิง ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดลำปาง นายวีระพงษ์ คำทา นายก อบต.บ้านเอื้อม และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน รุดช่วยเหลือครอบครัวนายรอง (นามสมมุติ ) และสมาชิกในครอบครัวที่อาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คน หลังถูกฟ้องร้องและยึดทรัพย์ขายทอดตลาด เนื่องจากถูกอดีตลูกเขยติดพนันบอล นำบ้านไปจำนองกับธนาคาร จึงทำให้ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตน

โดยครอบครัวดังกล่าวมีรายได้มาจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เบี้ยความพิการ และอาชีพรับจ้างทั่วไปของบุตรชาย ซึ่งไม่เพียงพอต่อการดำรงชีพมีภาระหนี้สิน ตั้งแต่ปี 2553 จำนวนเงินต้น 420,000 บาท ดอกเบี้ยร้อยละ14 บาทต่อปี ซึ้งจะหมดระยะเวลาบังคับคดี 16 กุมภาพันธ์ 2565 จึงทำให้ถูกฟ้องร้องและยึดทรัพย์ขายทอดตลาด

เบื้อต้นเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดลำปางร่วมกับกฟผ.แม่เมาะมอบผ้าห่ม 4 ผืนพร้อมเงินสงเคราะห์รายได้น้อยคนไร้ที่พึ่ง 3,000 บาท และทาง อบต.บ้านเอื้อมสนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภค และหลังจากนี้จะร่วมกันวางแผนเรื่องสถานที่ปลูกสร้างบ้านหลังใหม่ พร้อมขอรับสนับสนุนงบประมาณสร้างบ้านจาก พม.ลำปางในการสร้างบ้านจำนวน 40,000 บาท และให้คำแนะนำกระบวนการให้การช่วยเหลือสวัสดิการต่างๆต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน