คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์เผาร้านร้านสะดวกซื้อ กลางเมืองโคราช ชุดสืบสวนเร่งแกะรอยเส้นทางหลบหนี ล่าสุดทราบเบาะแสคนร้ายแล้ว มั่นใจได้ตัวเร็วๆ นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ม.ค. 65 คืบหน้าเหตุการณ์คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ บริเวณข้างโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ถนนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ประตู 1 ต.หนองจะบก อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเวลา 03.00 น. ของวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถบันทึกภาพคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ เป็นชาย 1 คน รูปร่างท้วม สวมกางเกงขายาว เสื้อคลุมสีดำคาดแดง สวมหมวกกันน็อกครึ่งใบ และสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ทำทีเป็นลูกค้าเดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ

ก่อนที่คนร้ายจะอาศัยจังหวะปลอดคนไม่มีลูกค้า เดินเข้าไปบริเวณหน้าที่คิดเงิน แล้วบีบน้ำแอลกอฮอล์ลงไปบริเวณสินค้าที่วางอยู่ด้านหน้าเคาน์เตอร์ แล้วใช้ไฟแช็กจุดไฟจนเกิดไฟลุกไหม้ ทำให้พนักงานหญิงตกใจ จากนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นข่มขู่พนักงานหญิง และบุกเข้าไปหยิบเงินสด และสินค้าหลายชนิดใส่ในกระเป๋าผ้า ก่อนที่คนร้ายจะเดินออกมา แล้วจุดไฟเผาอีกรอบ โดยคนร้ายใช้เวลาในการก่อเหตุเกือบ 3 นาที ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งหลบหนีออกจากร้านไป

หลังเกิดเหตุพบว่าเคาน์เตอร์ได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ และคนร้ายได้ขโมยของไปหลายรายการ ประกอบด้วย เงินสดประมาณ 6,000 บาท เหล้าหงส์ทอง 1 กลม เครื่องดื่มชูกำลัง 2 ขวด และกระเป๋าเดลิเวอรี่ 1 ใบ โดยพนักงานได้เข้าแจ้งความที่ สภ.โพธิ์กลาง เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ล่าสุด พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างเร่งด่วน ซึ่งถนนบริเวณที่คนร้ายก่อเหตุช่วงกลางคืนค่อนข้างเปลี่ยว จึงเปิดโอกาสให้คนร้ายลงมือ โดยชุดสืบสวนได้แกะรอยเส้นทางหลบหนีของคนร้ายตามกล้องวงจรปิดที่อยู่ตามจุดต่าง ๆ ที่เป็นเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย

เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุลงมือเพียงลำพังคนเดียว และขณะนี้พอทราบเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว มั่นใจว่าจะสามารถติดตามจับกุมตัวได้ภายในเร็ว ๆ นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน