เสียงคล้ายปืนดังสนั่นหน้าบ้านสาว เพื่อนบ้านยังตกใจขนาดอยู่ไกล ลั่นไม่เคยมีเรื่องกับใคร ด้านเจ้าหน้าที่เร่งตามสืบกล้องวงจรปิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ม.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ทัพทัน อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ได้พบกับนางสาวณัฐฐา จำนงค์ อายุ 29 ปี อาชีพขายข้าวแกงที่ตลาดทัพ ร้องเรียนว่าเมื่อกลางดึกวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุคล้ายเสียงปืนดัง บริเวณหน้าบ้าน จนตกใจและผวา ทั้งนี้ได้นำคลิปเข้าแจ้งความที่ สภ.ทัพทัน แล้ว

นางสาวณัฐฐา กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนและสามีได้กลับเข้าบ้าน หลังจากการขายแกงเสร็จแล้ว ก็เข้านอนตามปกติ จนมากระทั่งช่วงดึกประมาณเที่ยงคืน ได้ยินเสียงหมาในกรงที่บ้านส่งเสียงร้องเห่า สักพักก็มีเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 1 ครั้ง ต่อมาก็ได้ยินเสียงดังขึ้นอีก 2 ครั้ง จนทำให้ตนเองและสามีตกใจกลัว ทำให้นอนไม่หลับทั้งคืน พอมาช่วงเช้าตนเองได้มาเปิดกล้องวงจรปิดหน้าบ้านดู

พบเสียงคล้ายปืนดังขึ้นอยู่หลายครั้ง ดังบริเวณหน้าบ้านตนเอง แล้วสักพักก็มีกลุ่มวัยรุ่นขับรถจยย.อยู่หลายคัน ขับผ่านหน้าบ้านตนเองไป ตนเองได้นำคลิปทั้งหมดไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ทัพทัน เพื่อให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว

ตนเองไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใคร พร้อมฝากถึงกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวว่า สิ่งที่ทำมันสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ทุกวันต้องออกทำมาหากิน กลางคืนต้องมานั่งกลัวเสียงคล้ายปืนอีก คนเฒ่าคนแก่ที่อยู่บริเวณนั้นก็ตกใจกลัว หวั่นพลาดไปโดนชาวบ้านเกิดเสียชีวิต แต่หากว่าดื่มสุรากันแล้ว ก็ขอให้หยุดนอนอยู่บ้านดีกว่า

ด้าน นายศิลปชัย อายุ 61 ปี กล่าวว่า บ้านตนเองอยู่ไกล ยังได้ยินเสียงดังกล่าว แต่ยังไม่ทราบสาเหตุว่าเป็นเสียงพลุหรือเสียงปืนดัง ทำให้ตนตกใจกลัวนอนไม่หลับ เนื่องจากช่วงใกล้เช้าต้องตื่นเตรียมข้าวของออกขาย

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทัพทัน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบดังกล่าว เร่งสืบตามกล้องวงจรปิดเพื่อหากลุ่มคนร้ายดังกล่าว สาเหตุเสียงดังนั้นมาจากเสียงพุหรือเสียงปืน แต่หากเป็นเสียงปืนก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน