ได้ยินเสียงของหล่นกลางถนน แม่ค้ากำลังตั้งร้าน หันไปเจอ เปิดกล่องออกมา ทองเพียบ!

22 ม.ค. 2565 - 17:42 น.

ได้ยินเสียงของหล่นกลางถนน แม่ค้ากำลังตั้งร้าน หันไปเจอ เปิดกล่องออกมา ทองเพียบ! ชาวเน็ตชื่นชมความมีน้ำใจ เก็บส่งตร. ตามหาเจ้าของ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพทองรูปพรรณที่ในกล่องสีแดง พร้อมระบุข้อความว่า “ทองใครหล่น จำนวน 2 กล่อง พิกัดหน้าตลาดดาวเฮง แม่ค้าเก็บได้ตอนนี้ได้นำไปไว้ที่สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ใครเป็นเจ้าของไปติดต่อได้ พร้อมนำหลักฐานไปยืนยัน (เพราะไม่รู้จริงหรือปลอม)”

หลังจากนั้นได้มีการแชร์โพสต์ดังกล่าวและมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย โดยส่วนมากเป็นการชื่นชมผู้ที่เก็บได้แล้วประกาศตามหาเจ้าของ ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าจุดที่ทองตกเป็นตลาดขายของกินและผลไม้ ตั้งอยู่สี่แยกดาวเฮง ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์

นางยศยา อธิธารธนกูล อายุ 62 ปี แม่ค้าเจ้าของร้านยำเสียบไม้ ตลาดดาวเฮง ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ ผู้พบเห็นเป็นคนแรก เปิดเผยว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังเตรียมของที่จะขายอยู่นั้นได้ยินเสียงคล้ายของหล่นบนถนนจึงมองไปดูก็พบว่าเป็นถุงพลาสติกใส และมีห่อกระดาษด้านใน แต่ไม่รู้ว่าหล่นจากรถคันไหน เพราะขณะนั้นมีรถแล่นผ่านไปมาหลายคัน

ตนจึงบอกให้ลูกสะใภ้ออกไปเก็บเนื่องจากกลัวว่าจะถูกรถคันอื่นเหยียบ แต่ลูกสะใภ้ก็ยังไม่ทันได้ออกไปเก็บก็ได้มีคนรู้จักกันเดินไปหยิบมาและมาเปิดออกดูก็พบว่าเป็นกล่องสีแดงจำนวน 2 กล่อง ห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ เมื่อแกะกล่องออกดูก็ต้องถึงกับตลึงเมื่อพบว่าเป็นทองรูปพรรณจำนวนมากทั้งสร้อยคอ สร้อยข้อมือ แต่ก็ไม่รู้ว่าน้ำหนักเท่าไหร่และเป็นทองจริงหรือไม่ จึงได้นำไปลงบันทึกประจำวันและมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาเจ้าของต่อไป

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าหลังจากตรวจสอบเบื้องต้นน่าจะเป็นทองปลอม แต่อย่างไรก็ตามจะได้นำไปให้ร้านทองตรวจสอบอีกครั้ง และหากใครเป็นเจ้าของก็ขอให้มาแสดงตนและนำหลักฐานมารับคืนได้ที่ห้องสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ได้ยินเสียงของหล่นกลางถนน แม่ค้ากำลังตั้งร้าน หันไปเจอ เปิดกล่องออกมา ทองเพียบ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง