ระทึก ชาวต่างชาติวัย52 ซ้อมบินพารามอเตอร์ เกิดพลาด ร่วงตกลงมาบาดเจ็บ

22 ม.ค. 2565 - 20:24 น.

ระทึก ชาวต่างชาติวัย52 ซ้อมบินพารามอเตอร์ เกิดพลาด ร่วงตกลงมาบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ชลบุรี รุดเข้าช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 ม.ค. 2565 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ได้รับแจ้งเหตุเครื่องร่อนพารามอเตอร์ตกมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ลานดินหลังวัดเขาดิน หมู่ 5 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นลานดินฝึกเล่นเครื่องเล่นพารามอเตอร์ กว้างกว่า 50 ไร่ พบเครื่องร่อนพารามอเตอร์ตกอยู่สภาพใบพัดหัก 2 ใบและร่มบินใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อ MR.RADE PETRICEVIC อายุ 57 ปีชาวสาธารณรัฐเซอร์เบีย ได้รับบาดเจ็บที่ขาทั้ง 2 ข้างกู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล ม.บูรพา ทันที

นายกฤษติพงษ์ ศุภรัศมี เจ้าหน้าที่กู้ภัย เปิดเผยว่าท างหน่วยกู้ภัยได้รับแจ้งจากทางหน่วยกู้ชีพชลบุรีว่ามีเครื่องร่อนพารามอเตอร์ตกมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ลังวัดเขาดินห้วยกะปิ หลังจากได้รับแจ้งก็รีบไปตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาวต่างชาตินอนอยู่

จากการสอบถามทราบว่าเจ็บที่ขาทั้ง 2ข้าง จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล ม.บูรพาทันที ส่วนสาเหตุคาดว่าชาวต่างชาติน่าจะฝึกซ้อมเครื่องร่อนแต่ไม่ชำนาญจึงทำให้เครื่องร่อนตกลงมาดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก ชาวต่างชาติวัย52 ซ้อมบินพารามอเตอร์ เกิดพลาด ร่วงตกลงมาบาดเจ็บ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง