งานนี้ถึงกับวงแตก ไฟลุกพรึ่บกลางพิธี ทำขวัญนาค คว้าขันน้ำมนต์สาดดับไฟวุ่น ในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร เจ้าของคลิปเล่านาทีระทึก ก่อนงานผ่านไปได้ด้วยดี

จากกรณีมีการแชร์คลิปพิธี ทำขวัญนาค ภายในงานบวชพื้นที่ ต.ทรงธรรม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ของ นายอิศเรศ สนธิพงษ์ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น.ของวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ขึ้นกลางพิธี จนมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากนั้น

ล่าสุดวันที่ 23 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายวันเพ็ญ เจริญพร อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของคลิป ว่า ตนได้รับการว่าจ้างให้ไปเป็นพิธีกรและร่วมทำขวัญนาคในงานบวชของ นายอิศเรศ สนธิพงษ์ เมื่อถึงช่วงของการแหล่และบายศรี เจ้าภาพได้ทำการจุดเทียนชัยเบิกฤกษ์มงคลในการเปิดงาน จู่ ๆ ระหว่างแหล่ไปได้สักครู่ ไฟเทียนชัยที่ปักไว้บนบายศรีก็ได้ไหม้ติดกับสายรุ้งที่ใช้ตกแต่งภายในงาน ซึ่งไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

งานนี้ถึงกับวงแตก ไฟลุกพรึ่บกลางพิธี ทำขวัญนาค คว้าขันน้ำมนต์สาดดับไฟวุ่น ในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร

งานนี้ถึงกับวงแตก ไฟลุกพรึ่บกลางพิธี ทำขวัญนาค คว้าขันน้ำมนต์สาดดับไฟวุ่น ในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร

นายวันเพ็ญ กล่าวต่อว่า โดยลุกลามไหม้สายรุ้งหลากสีที่ทำจากกระดาษ พร้อมกับหล่นลงมาใส่ทีมงานโหราและคนที่อยู่ภายในงานจนต้องลุกขึ้นหลบ และช่วยกันดับไฟจนดับ ขณะที่โหราก็ได้ใช้น้ำมนต์ในพิธีสาดใส่เปลวไฟที่กำลังลุกไหม้ เรียกว่ามือดับไฟแต่ใจก็ยังรักการร้องแหล่ทำขวัญนาคสมกับหน้าที่จริง ๆ โดยหลังจากคลิปดังกล่าวได้ไลฟ์สดในเฟซบุ๊กไปแล้ว ต่างก็มีคนเข้าเเสดงความคิดเหตุกันเป็นจำนวนมาก

นายวันเพ็ญ กล่าวอีกว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ผู้ร่วมงานตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก เพราะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ตนในฐานะผู้ร่วมประกอบพิธีได้บอกกับชาวบ้านผ่านเครื่องเสียงว่า เป็นเพียงอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นได้ ซึ่งตามความเชื่อก็ถือว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นได้รับรู้แล้ว โดยต่อมาหลังดับไฟที่ไหม้เสร็จ พิธีก็สามารถดำเนินต่อไปจนเสร็จสิ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน