หนุ่มวัย 22 คว้าเคียว ทำร้ายนักท่องเที่ยวอังกฤษดับ เหตุเปิดเพลงเสียงดัง

23 ม.ค. 2565 - 17:17 น.

หนุ่มวัย 22 คว้าเคียว ทำร้ายนักท่องเที่ยวอังกฤษดับ 1 สาหัส 1 สาเหตุเพราะเปิดเพลงเสียงดัง เจ้าตัวอ้างเป็นผู้ป่วยจิตเวช ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

23 ม.ค. 2565 – พล.ต.ท.ธนายุฒม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 แถลงข่าวสรุปคดีที่นายประสูติ ทิพย์เทพย์ อายุ 22 ปี ก่อเหตุใช้มีดฟัน มร.อีวาน มาร์คัส จอห์น สัญชาติอังกฤษ อายุ 49 ปี เสียชีวิต และ มร.ฌอน เควิน สัญชาติอังกฤษ อายุ 54 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณบ้านเช่าเลขที่ 236/2 ภายในซอยศรีลังกา ถนนนานาชาติ เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี

พล.ต.ท.ธนายุฒม์ กล่าวว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มูลเหตุที่นำไปสู่การก่อเหตุมาจากความไม่พอใจ ที่ผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิต ดื่มเหล้าและเปิดเพลงเสียงดังในช่วงกลางคืน จนสร้างความไม่พอใจให้ก่อเหตุ

ส่วนเรื่องที่มีการกล่าวอ้างว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ป่วยจิตเวชนั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบว่า ผู้ก่อเหตุเคยมีประวัติเข้ารับการรักษาจริง แต่จะต้องตรวจอย่างละเอียด ว่าถือเป็นผู้ป่วยที่มีอาการทางจิตเวชจริงหรือไม่ หากสรุปว่าผู้ก่อเหตุมีอาการป่วยทางจิตเวช การดำเนินคดีจะแตกต่างกับผู้ต้องหาที่มีสภาพจิตผิดปกติ โดยสั่งการให้พนักงานสอบสวน ร่วมกับแพทย์ ทำการทดสอบอย่างละเอียดดูว่า ช่วงเวลาก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุมีสติสัมปชัญญะครบถ้วนหรือไม่

แต่ในเบื้องต้น ได้มีการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุใน 2 ข้อหาหนัก คือข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มวัย 22 คว้าเคียว ทำร้ายนักท่องเที่ยวอังกฤษดับ เหตุเปิดเพลงเสียงดัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง