แม่ใจจะขาดตาม! วิ่งตามหาลูก 3 ขวบ พามาเที่ยวบางแสน คลาดสายตาไปนึดเดียว สุดช็อก เจอจมทะเลดับ อยู่ใตทุ่นลอยน้ำ พลเมืองดีโดดลงไปช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 23 ม.ค.65 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า มีคนจมน้ำที่หาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังรุดไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบริเวณหาดบางแสนช่วงที่มีทุ่นลอยลงน้ำทะเล พบพลเมืองนำร่างของของ ด.ช.วัย 3 ขวบ ซึ่งจมน้ำขึ้นมาบนหาดในสภาพหมดสติ จากนั้นจึงรีบเข้าปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต พร้อมทั้งประสานแพทย์กู้ชีพ รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา มาช่วยเหลือ แต่เนื่องจากอาการสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม น.ส.อนุสรา (ขอสงวนนามสกุล) แม่ของเด็กที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า พาครอบครัวมาจาก อ.บางบ่อ มาเที่ยวหาดบางแสนในวันหยุด และลงเล่นน้ำกัน แต่เผลอแป็บเดียวลูกชายก็หายไป จึงได้วิ่งหาตามชายหาด และมีเด็กบอกว่าเห็นอยู่ตรงทุ่นลอยน้ำ จึงเรียกให้คนช่วยกันงมกระทั่งพบร่างลูกชาย

ขณะที่ นายกิตติพันธ์ มโนปิยะนันท์ อายุ 61 ปี พลเมืองดี เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนเห็นแม่เด็กวิ่งตามหาลูก ตนจึงไปช่วยหาและลงไปงมร่างเด็ก พอพบจึงนำขึ้นมา แล้วมีคนช่วยปั๊มหัวใจ ตนก็ช่วยเป่าปาก กระทั่งมีน้ำไหลออกจากปากมาจำนวนมาก แต่เด็กก็ไม่มีชีพจรแล้ว

ด้าน นายวีระ วิลัยฤทธิ์ อายุ 41 ปี กล่าวว่า ตนก็มาจาก จ.สมุทรปราการ เห็นแม่เขาวิ่งหาลูกว่าจมน้ำ ตนจึงนำลูกไปฝากกับภรรยา แล้วไปช่วยค้นหากระทั่งพบเด็กอยู่ใต้ทุ่นลอยน้ำในทะเล จึงรีบนำขึ้นมาปั๊มหัวใจ แต่ไม่มีชีพจรแล้ว ขอเตือนว่าให้ดูลูกหลานดีๆ เวลาไปเล่นน้ำทะเลอย่าให้คาดสายตาอาจจะเสียใจไปตลอดชีวิต

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน