ชาวบ้านแห่ส่องโอ่งน้ำมนต์ พิธีใหญ่บวงสรวงสร้างพญานาค 2 ตนพันรอบหอระฆัง น้ำตาเทียนหยุดคล้ายเลขชัด ลุ้นรวยรางวัลใหญ่งวดนี้

วันที่ 24 ม.ค.2565 ที่วัดหนองป่าพง หมู่ 14 ต.บ้านโคก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ได้จัดให้มีพิธีบวงสรวงสร้างพญานาคพันรอบหอระฆัง โดยมีชาวบ้านหนองป่าพงกว่า 50 คน นุ่งขาวห่มขาวเข้าร่วมพิธี
โดยมีร่างทรงผู้หญิงทำพิธีพร้อมทั้งร่ายรำ หลังจากเสร็จพิธีชาวบ้านต่างตรงไปที่โอ่งน้ำมนต์ตั้งอยู่ตรงหน้าเครื่องเซ่นไหว้ ดูหยดน้ำตาเทียนว่าเป็นเลขอะไรเพื่อนำไปเสี่ยงโชค

บวงสรวง

” ตามความเชื่อว่า เป็นพิธีที่ดีพ่อปู่แม่ย่าน่าจะมาให้โชคบ้าง เพื่อที่จะได้นำเงินมาสมทบในการก่อสร้างให้แล้วเสร็จ โดยตัวเลขที่มองเห็นคล้ายเลข 32 และ 97 นอกจากนั้นยังมีการทอดผ้าป่าเพื่อเป็นการตั้งกองทุนสำหรับก่อสร้างพญานาคโดยได้ยอดเงินทั้งสิ้น 4,910 บาท หลายคนจึงนำเอาตัวเลขไปเสี่ยงโชคลุ้นรวยงวดนี้

น.ส.สุวภา วงษ์ช้าง ผู้ใหญ่บ้านหนองป่าพง เปิดเผยว่า วัดหนองป่าพงเป็นวัดประจำหมู่บ้านขนาดเล็ก ศาสนสถานมีเพียงศาลาการเปรียญและกุฏิพระสงฆ์เท่านั้น ชาวบ้านจึงได้มีการสร้างหอระฆังขึ้นมาขณะนี้กำลังจะแล้วเสร็จ และได้มีความเห็นพ้องกันว่าจะสร้างพระยานาค 2 ตนพันรอบหอระฆังเพื่อความสวยงาม จึงได้มีการบวงสรวงพิธีในวันนี้ คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนเมษายน 2565 นี้หลังจากนั้นก็จะมีพิธีเบิกเนตรและฉลองหอระฆังต่อไป

พิธี

ท่านใดประสงค์ที่จะสมทบทุนสร้างหอระฆังหรือสร้างพญานาคสามารถโอนเงินเข้าบัญชีเลขที่ 020202187250 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาบ้านโคก หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0909714961

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน