บุกค้นบ้าน ชายคลั่งยา ยิงตำรวจดับ รอยกระสุนเต็มผนังบ้าน เมียยังอยู่ด้วยไม่ได้ แม่รับสุดเอือมระอา เมาอาละวาดใครเตือนไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้ามืด พ.ต.ท.วรายยยุทธ กิติชัยชนานนท์ รอง ผกก. สืบสวน ภ.จว.นครสวรรค์ พ.ต.ท จิตรกร หลวงอภัย รอง ผกก. สืบสวน ภ.จว.นครสวรรค์ พ.ต.ท. สหชัย บุตรโยธี สารวัตร สืบสวน ภ.จว.นว ร.ต.ต อำนาจ รุ่งรัตน์ รอง สว.สืบสวน ภ.จว.นว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการพิเศษ (นปพ. นว.) นำโดย ร.ต.อ ศิริพงษ์ สหรัฐ รอง สารวัตร (นปพ) สนธิกำลังตำรวจ สภ.หนองปลิง กว่า 2 0นาย

นำหมายศาลจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อตรวจค้นบ้าน นายมานพ (สงวนนามสกุล) ต.กลางแดด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ผู้ต้องหาคดียิง ร.ต.อ.ชัยปติญญา แสงปาน รองสารวัตร สภ.หนองปลิง เสียชีวิตขณะเข้าระงับเหตุจับกุมผู้ต้องหานายนพ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุดการตรวจค้นบ้านพักชั้นเดียวของผู้ต้องหา พบว่ามีเพียงแม่ และลูกสาวของนานมานพ เท่านั้นที่อยู่ในบ้าน ผลการตรวจค้นพบว่าในบ้านมีร่องรอยกระสุนปืนลูกซองยิงตามผนังจำนวนมาก และยังพบว่าผู้ต้องหาเมาทำลายทรัพย์สินกระจกบ้าน ประตู เสียหายหลายแห่ง และพบจดหมายของนายมานพที่เขียนระบายความในใจทิ้งไว้หลายแผ่น

จากการสอบปากคำแม่ของนายมานพ บอกว่า ที่ผ่านมาก็เอือมระอากับพฤติกรรมลูกชายคนนี้ ที่ตกเป็นทาสยาเสพติดมาช้านาน เมียก็ทนพฤติติกรรมไม่ไหวหนีไปเป็นปี เวลาเมายาก็อาระวาดยิงปืน ทำลายทรัพย์สินไม่มีใครตักเตือนได้

อย่างไรก็ตามการตรวจค้นดังกล่าวมีรายงานว่า เนื่องจาก พล.ต.ท.อัครเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค6 สั่งการให้ พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก ภ.จว.จ.นครสวรรค์ กวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่อย่างเด็ดขาด เพราะว่า มีการร้องเรียนโดยตรงว่า ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ มีการแพร่ระบาดของยาเสพติด และตำรวจจับกุมมีการปรับโดยไม่ส่งคดีไปถึงโรงพักหลายราย จึงสั่งการให้กวาดล้างขบวนการยาเสพติดในพื้นที่ให้หมดโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน