อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย ท้าประยุทธ์ เดินตลาดสด-ตลาดนัด ไม่ต้องมีหน้าม้าจัดฉาก จะได้เห็นทุกข์รู้ชาวบ้าน จะได้รู้ว่าชาวบ้านลำบากแค่ไหน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

25 ม.ค. 2565 – ดร.พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตลอดหลายวันที่ผ่านมา ตนและ นายเศษฐวิชช์ อัครกิจวราสกุล สมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นที่พูดคุยกับพ่อค้า-แม่ค้า รวมถึงประชาชนที่มาซื้อสินค้าวัตถุดิบไปประกอบอาหารที่บ้าน ตามตลาดนัด ในเขตพื้นที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

จากการรับฟังปัญหาจากประชาชนโดยตรง ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สินค้าทุกชนิดนั้นปรับราคาขึ้นสูงมาก โดยเฉพาะราคาหมูที่สูงถึงกิโลกรัมละ 240 บาท ทำให้ผู้มีรายได้แค่วันละ 300 บาท จะอยู่กันได้อย่างไร นอกจากนี้ยังทราบอีกว่า ราคาน้ำมันพืชที่ต้องใช้ทุกวันกำลังจะขยับราคาขึ้นอีก โดยชาวบ้านขอให้ตนเป็นตัวแทนนำข้อเท็จจริง ช่วยไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร

“ผมมากาญจนบุรีแต่ละครั้ง จะมาเดินตามตลาดนัดทุกครั้ง ทำให้พบว่าพี่น้องประชาชนเดือดร้อนอะไร ไม่ใช่เฉพาะที่กาญจนบุรี ที่อื่น ๆ ผมก็จะเดินตลาดแบบนี้ ถึงจะทราบปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนได้จริง ๆ”

อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวต่อว่า ที่ประชาชนจะบ่นมากคือค่าครองชีพสูง ปัญหาที่ค่าครองชีพสูงเนื่องจากพลังงานมันมีราคาสูงสินค้าอื่น ๆ จึงต้องดีดตัวตามไปด้วย ตั่งแต่ปีใหม่ 2565 มา สินค้าหลายอย่างแพงมากขึ้น น้ำมันแพง หมูแพง เป็ด ไก่ ไข่ ทุกอย่างแพงหมด กำลังซื้อประชาชนก็ลดน้อยลงไป พ่อค้า-แม่ค้า ก็กระทบตามไป สินค้าแพง ค่าแรงต่ำ ประชาชนอยู่ลำบาก

วันนี้อยากให้ท่านมามองประชาชนที่เดือดร้อน กำลังจะอดตาย บางคนไม่มีเงินแม้แต่จะซื้อข้าวสาร เมื่อก่อนเคยซื้อเป็นกิโล ปัจจุบันต้องซื้อเป็นขีด อยากให้นายกรัฐมนตรีลองลงมาสัมผัสกับประชาชนรากหญ้าบ้าง ช่วงเช้าเดินตลาดสด ช่วงเย็นเดินตลาดนัด เดินแบบไม่ต้องจัดฉาก แล้วจะเห็นความทุกข์ยากของประชาชนอย่างแท้จริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน