เทศบาลนครพิษณุโลก เร่งสำรวจ ปรับปรุง ทาสี ตีเส้น ทางม้าลายในจุดสำคัญต่างๆ หลังชาวบ้านร้องขอ เริ่มทันที ถนนหน้าโรงพยาบาลพุทธชินราช จุดที่มีรถสัญจรจำนวนมากตลอดเวลา นายกเทศมนตรี ขอผู้ใช้รถใช้ถนนมีน้ำใจต่อกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 26 ม.ค.2565 บริเวณหน้าโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ดร.เปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก น.ส.ณัฐทรัชต์ ชามพูนท รองนายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก ร่วมตรวจสอบงานทาสีทางม้าลายเพื่อเป็นการเพิ่มความชัดเจนของเส้นทางม้าลาย ให้มีการระมัดระวังไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่ยานยนต์หรือผู้คนบนท้องถนน

 ซ่อมทางม้าลาย

โดยลายสีขาวของทางม้าลายจะสะท้อนแสงทำให้มองเห็นได้ดีในเวลากลางคืน หรือบริเวณสถานที่ที่ไม่มีแสงไฟอีกด้วย ซึ่งในพื้นที่เขตเทศบาลนครพิษณุโลกยังมีอีกหลายจุดที่จะต้องได้รับการปรับปรุงทางม้าลายให้มีความชัดเจน ให้สามารถมองเห็นได้ง่าย ช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนในการข้ามถนน

ดร.เปรมฤดี กล่าวว่า นอกจากการปรับปรุงทางม้าลายแล้วการใช้รถใช้ถนนอย่างมีน้ำใจต่อกันก็เป็นสิ่งสำคัญการมีวินัย ไม่ประมาท รวมถึงการปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เกิดเหตุขึ้นมาแล้วมีแต่เรื่องน่าเสียใจ

ตีเส้น

ขณะนี้ได้รับการร้องขอจากพี่น้องประชาชนในหลายช่องทางต้องการให้เทศบาลนครพิษณุโลกเข้าไปปรับปรุงทางม้าลายตามจุดสำคัญต่างๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่เทศบาลนครพิษณุโลกจะดำเนินการสำรวจ รวบรวมข้อมูลและเร่งปรับปรุงให้ครบในทุกจุดต่อไป ส่วนในบางจุดที่มีความเสี่ยงสูงจะมีการพิจารณาปรับปรุงทางม้าลายแบบมีสัญญาณไฟกำหนดเวลา เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อพี่น้องประชาชนมากที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน